Bài 3: Đoán tính cách qua tướng lông mày, định phú quý, thọ yểu

0

Bài viết sẽ giúp bạn có thể đoán định được tính cách của một người qua xem tướng lông mày. Cũng luận giải thêm về gia đạo, đời sống phú quý hay bần tiện, thọ yểu ra sao.

Lưu ý: Trước khi đi vào đánh giá các tướng lông mày, hãy chắc chắn bạn đã nắm rõ cách xem tướng lông mày cơ bản.

Tướng lông mày gồm khá nhiều hình thái, tuy nhiên cũng có thể gom lại để đoán định 1 người thông qua lông mày của họ. Phần nội dung này được tính lũy theo cách nhìn của nhân tướng Hy Trương cùng một số kinh nghiệm riêng của người viết.

1. Đoán tính cách qua tướng lông mày

Lông mày người thông minh khéo léo

Lông mày thanh tú, dài quá Mắt, hướng Lông mày mọc từ đầu Mắt hướng về cuối Mắt, mọc kín xương chân, không lan lên trên, không rủ xuống phía Mắt, biểu thị tâm tính trung hậu, thông minh, nhãn quan rộng rãi.

Kết hợp với mắt:

 • Nếu Mắt mờ và nhỏ: các đức tính trên chỉ có tính cách tiêu cực, chỉ biết thưởng lãm, cảm thông mà không đủ sức làm đến nơi những điều mình nghĩ.
 • Nếu mắt sáng lớn thì các đức tính trên trở thành tích cực, thực thì được tất cả sở nguyện. Khéo léo chân tay trong tất cả mọi công tác trí óc lẫn tay chân; đuôi lông mày càng cao thì các đặc thái trên càng rõ. Vẫn những đặc tính trên nhưng nếu chiều dài của Lông mày ngắn dần thì các đức tính trên cũng bị giới hạn dần lại.

Lông mày người thông minh hiền hòa

Lông mày đẹp rủ xuống phía Mắt và hình dạng Lông mày như cánh cung.

Lông mày người Cứng cỏi, ngoan cố, ngu độn

Lông mày có sợi trung bình, đẹp mà mọc ngang như lông mày chữ nhất, lông mày kiếm hình ngang là kẻ tính tình cứng cỏi, hay câu nệ nhưng còn biết thị phi. Lông mày ngắn mà mọc ngược là kẻ tính tình ngoan cố, ưa cãi lý. Lông mày thưa ngắn hoặc mịn nhưng xoắn lấy nhau hoặc mọc ngược chiều mà ngắn lại thêm ánh Mắt vô thần là kẻ ngoan cố và ngu độn, thường đoản thọ.

Lông mày người Cô độc

Lông mày ngắn không tới đuôi mắt: tính nết ưa cô độc, không thích giao du thân mật với mọi người. Do đó ít hoặc không có bạn tâm giao. Tính nết đặc trưng này càng nặng thêm nếu có thêm xoắn, ngược, mỏng, nhạt.

Lông mày người hào sảng phóng khoáng

Lông mày mịn đen bóng, mọc che kín hết xương Lông mày mà dài hơn hoặc bằng chiều dài của Mắt, đuôi Lông mày cao hơn đầu lông mày, các sợi Lông mày xuôi theo chiều thuận và phủ lên mi-cốt như hình dạng mái ngói (giữa mi cốt lông mọc cao đậm rồi hai bên thấp dần) là biểu thị tâm tình hào sảng, phóng khoáng, không câu nệ tiểu tiết.

Nếu Lông mày thưa, thô hoặc quá to bề ngang thì là kẻ cuồng phóng.

Lông mày người mềm mỏng, nhu thuận

Kẻ tính tình nhu thuận, dễ bị người thuyết phục thì Lông mày vòng cung, đầu và đuôi nhọn, nhỏ so với phần giữa hoặc hơi cong mà đầu chân mày cao, đuôi Lông mày xuống thấp hơn đầu.

Lông mày người tham lam, dâm dật

Đặc trưng của tham lam, dâm dật là loại Lông mày hoặc mịn và rối như tơ vò hoặc nhỏ bản và cong vút như mây ngàn.

Lông mày người tàn nhẫn, háo sắc

Lông mày thô, mọc thẳng đứng hoặc mọc hướng lên phía trên là người cương bạo, tính tình tàn nhẫn, háo sắc, ưa đấu tranh bạo lực. Sách Nhân Luân đại thống phú có nói: “Lông mày mọc ngược mà thô là kẻ tính hay đa sát, dữ như lang sói”.

Nhưng, đặc tính trên chỉ trở thành hành động nếu nó đi đôi với Mắt chó sói hoặc Mắt óc lồi mà lộ hung quang. Còn không thì đó chỉ là biểu hiện của tính háo sắc tiêu cực.

2. Xem tướng Lông Mày định phú quý, bần tiện

Lông Mày cũng như Mắt giúp ta biết được quý tiện, cho nên có tên là Ban duẩn học đường. Cũng vì lẽ đó, mà tướng pháp có câu “Văn danh tại mi“.

Tướng lông mày Phú quý – giàu quý hiển

Lông Mày dài quá Mắt là tướng tổng quát về phú quý.

 • Lông Mày dài, mọc cao lên về phía trán, cách xa Mắt là phú quý vinh đạt.
 • Lông Mày đẹp hướng lên phía Thiên Thương – 2 xương bao lấy trán là tướng có phúc Khí: vừa giàu có vừa được mọi người kính nể.
 • Lông Mày đen, tươi, mịn, dài bằng hoặc hơn Mắt là tướng quý hiển, dễ dàng thành danh hơn người.
 • Lông Mày đẹp, sợi nhỏ như sợi tóc là quý tướng: đó là dấu hiệu cho biết tiến trình tiến triển vô hạn. Lông Mày đẹp, đầu Lông Mày có nốt ruồi đẹp và đen là kẻ có tướng được hưởng quan lộc cao sang hơn người.
 • Lông Mày cong và dài, đẹp và mịn là tướng phú quý, danh tiếng vang khắp thiên hạ.
Tướng lông mày dài quá mắt
Tướng lông mày dài quá mắt

Tướng lông mày Bần tiện – nghèo hèn

Đặc tính tổng quát là sợi thô, quá nhỏ, Lông Mày ngắn.

 • Lông Mày quá ngắn, xấu, không tới đuôi Mắt là tướng nghèo khổ, có tiền cũng không được hưởng.
 • Khoảng cách giữa bờ Mắt và Lông Mày không có hoặc quá ít cơ hồ như Lông Mày che lấp Mắt hẳn Mắt là tướng của kẻ luôn luôn khốn quẫn về tiền bạc.
 • Lông Mày mà có nhiều gân nổi lên ở phía trên là tướng khốn quẫn không bao giờ kiếm được đủ tiêu. Mày đậm được coi là tốt nhưng quá đậm đến nỗi nhìn không thấy chân Lông Mày thì lại là tướng phá tài, dễ bị cùng quẫn.
 • Hai đầu Lông Mày mọc liền với nhau thành một vệt dài duy nhất từ đuôi Mắt phải sang đuôi Mắt trái là tướng không bao giờ dư giả tiền bạc.
 • Lông Mày mọc ngược mà thô là tướng bần tiện. Nếu có thêm sợi dài thì tính hung dữ.
 • Lông Mày ngắn, mọc xoắn tít và lan sát tới bờ Mắt khiến người ngoài nhìn vào thấy có vẻ sầu khổ là tướng phá tiền bạc, càng về già càng nghèo khổ.
 • Đầu Lông Mày, trong tuổi Thanh niên mà có những vằn nhỏ rõ rệt là tướng nghèo hèn, suốt đời vất vả.
 • Hai đầu Lông Mày có hai vết sâu rõ, thành chữ bát là tướng vất vả, suốt đời không được hưởng thụ nhàn hạ về tiền bạc.
 • Lông Mày có sợi quá nhỏ và mảnh là tướng vừa nghèo vừa đê tiện.
Tướng lông mày quá ngắn
Tướng lông mày quá ngắn

3. Tướng Lông Mày thể hiện gia đạo – cuộc sống hôn nhân gia đình

Đời sống gia đình lúc nhỏ cũng như lúc lớn ảnh hưởng tới gia đình và thể hiện qua tính cách của Lông Mày, ta có thể biết được những nét chính yếu về gia đình vận mệnh.

Tướng lông mày có gia đình tốt thuận hòa vui vẻ

Sợi Lông Mày, chiều dài Lông Mày vượt quá Mắt. Sợi Lông Mày cao dần và Thanh tú – Sợi Lông Mày đen đậm nhưng đen nhuận, sáng sủa, hình dạng tổng quát của Lông Mày cong xuống như trăng thượng tuần. Đó là những dấu hiệu bề ngoài của kẻ có gia đình vận mệnh tốt, hạnh phúc.

Ngoài ra theo một thuyết khác khá thông dụng nhưng không được chính xác lắm là Lông Mày có thể cho ta biết được số anh em ruột đại khái như sau:

Lông Mày đậm dài quá Mắt thì có khoảng 3 hoặc 4 anh em.

Lông Mày đẹp, đậm đều, nhưng chỉ vừa bằng Mắt thì anh em tối đa là 2 người.

Lông Mày bình thường nhưng nếu đặc biệt có một sợi mọc thẳng và đặc biệt dài hơn tất cả các sợi khác thì có 1 hoặc 2 anh em, có hai sợi thì 3 hoặc 4 anh em, ba sợi thì có 4 hoặc 5 anh em.

Sợi Lông Mày trông sáng sủa, đen mịn, không thưa, không khít khao từ đầu đén cuối có khoảng cách đều đặn kể trên là kẻ có 6, 7 hoặc 8 anh em ruột.

Tướng lông mày có gia đình xấu, bất hòa

Hai đầu Lông Mày giao nhau thì anh em ruột thường hay xung khắc.

Nếu có thêm loại Lông Mày mọc đứng thẳng thì khổ sở vì anh em, có anh em không bao giờ nhờ cậy được

Lông Mày mọc rủ xuống hoặc hướng lên chứ không theo chiều xuôi bình thường, sơi Lông Mày lại dài đều đều là dấu hiệu bất hạnh trong đời sống gia đình.

Lông Mày bị đứt đoạn là kẻ không thể chung sống cùng nhà với anh em có số ly hương xuất ngoại mới khá.

Lông Mày trông có vẻ thanh tú nhưng Mắt lờ đờ, thần sắc trì trệ là kẻ thường hay lụy vì đàn bàn, hoặc gây liên lụy cho con cái.

Lông Mày có hình chữ bát mà thấy hắc ám là kẻ vô duyên với gia đình thân thích, có hình chữ nhất là biểu hiện của kẻ bị vợ coi thường.

Lông Mày bên phải có một số sợi mọc dài và uốn cong là dấu hiệu mẹ chết trước cha, Bên trái là dấu hiệu cha chết trước mẹ. Cả hai Lông Mày đều có dấu hiệu trên là điềm cha mẹ đều mất sớm.

Hai Lông Mày đều mọc không tương xứng (hoặc một bên cao bên thấp, bên xuôi bên ngược, bên thẳng bên cong, bên đậm bên lợt, bên lớn bên nhỏ…) là biểu hiện hoặc cha hay mẹ mất sớm, hoặc anh em bất hòa hoặc thân thích thờ ơ.

Lông Mày thô, cứng thì tính tình ưa dâm dật nhưng rất hiếm con hoặc không con.

Lông Mày rủ xuống phía dưới Mắt mà mặt lúc nào cũng có vẻ nhăn nhó sầu muộn là tướng của kẻ khắc với vợ con, gia đình thường gặp cảnh bất hòa.

4. Xem tướng lông mày định thọ yểu – Sống lâu hay mất sớm – tuổi thọ

Đối với tướng pháp cổ điển Lông Mày là một dấu hiệu rõ rệt và khả tính nhất để đón vận mạng sống con người dài hay ngắn, vì thế, Lông Mày được mệnh danh là báo thọ quan.

Dấu hiệu trường thọ

Các sợi Lông Mày phía đuôi dài hơn phía đầu.

Lông Mày dài mà có chiều cong xuống.

Lông mày màu trắng, chủ nhân thường trường thọ.

Trong tuổi trung niên mà Lông Mày có điểm vài sợi bạc, trong khi toàn bộ Lông Mày có dáng tươi nhuận Lông Mày đa số bình thường, đột nhiên có một số sợi mọc dài hẳn ra ở khoảng giữa. Tuy nhiên, dấu hiệu này xuất hiện trước 50 tuổi là dấu hiệu sẽ chết đột ngột vì bệnh nội tạng trong vòng vài ba năm tới kể từ khi phát hiện.

Lông mày có 3 hoặc 5 sợi lông màu bạc mọc dài lên cho thấy vận thế tốt đẹp của chủ nhân đang đến, tình hình sức khỏe có nhiều cải thiện. Nếu các sợi lông này mọc trong giai đoạn từ 43 đến 52 tuổi hoặc sau 60 tuổi thì đây là điềm báo tốt lành. Tuy nhiên, nếu các sợi lông này mọc lên trong giai đoạn từ 53 đến 60 tuổi thì chủ nhân lại có số đoản thọ.

Nhìn chung, các sợi lông màu bạc trong lông mày không nên xuất hiện sớm quá. Tiên hiền cho rằng: “Lông màu bạc mọc năm 20 tuổi thì đến năm 30 tuổi chủ nhân sẽ chết; lông mày bạc mọc năm 30 tuổi thì đến năm 40 tuổi chủ nhân sẽ chết.”

(Ghi chú: Sự xuất hiện của lông mày bạc chính là điềm báo sức khỏe tốt, giống như khi về già gặp được thuốc trường sinh vậy. Tuy nhiên, nếu các sợi lông này xuất hiện quá sớm thì lại cho thấy sức khỏe của chủ nhân không đảm bảo, lão hóa sớm).

Dấu hiệu trường thọ và khỏe mạnh

Mày dài, đuôi lông mày cao dần, sợi Lông Mày đẹp và sáng sủa

Lông Mày cân xứng về sắc thái, dài ngắn, lớn nhỏ, vị trí, hình dạng sợi Lông Mày mọc đều đặn sáng sủa; Mi cốt cao vừa phải, có thế; phía đuôi có góc nhọn rõ ràng, tươi đẹp.

>>>Tìm hiểu thêm về tướng mặt của người trường thọ.

Dấu hiệu chết non – yểu mệnh

Hai đầu lông này mọc sát vào nhau, trông xa không thể phân biệt được rõ ràng là tướng yểu mệnh tự nhiên.

Hai bên Lông Mày bất tương xứng là tướng chết yểu vì bệnh tật.

Đầu Lông Mày cao, cuối Lông Mày thấp và đầu mi cốt cao hẳn rồi lại trũng và mất hút vào xương trán.

>>>Tìm hiểu thêm về tướng mặt của người yểu mệnh

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.