Xem tướng mũi dài ở đàn ông, phụ nữ luận giải tài vận

0

Người có tướng mũi dài mà các phần trên tướng mũi đều tốt đẹp thì sẽ có một cuộc sống tương đối viên mãn. Dưới đây là đôi điều luận giải về tướng mũi dài, mời bạn cùng tham khảo.

Tướng mũi dài là gì? Thế nào là tướng mũi dài?

Tướng mũi dài là tướng mũi có chiều dài vượt trội nếu đem so sánh với tổng quan khuôn mặt. Cách xác định tướng mũi cũng được thẩm định ở từng cá nhân.

  • Xác định chiều dài mũi: đo chiều dài mũi từ sơn căn đến chuẩn đầu
  • Xác định chiều dài trung bình của khuôn mặt: đo chiều dài từ chân tóc đến cuối cằm.

Nếu chiều dài của mũi lớn hơn 1/3 chiều dài trung bình của khuôn mặt thì tức là có tướng mũi dài.

Cách xác định chiều dài của mũi
Cách xác định chiều dài của mũi

Luận giải về tướng mũi dài ở đàn ông, phụ nữ

Khi luận giải về tướng mũi, người ta sẽ dựa vào các bộ phận cụ thể trên mũi như:

(Click vào link để tìm hiểu thêm thông tin về cách xác định tốt xấu trên các bộ phận của mũi)

Các bộ phận cần chú ý khi quan sát tướng mũi giàu sang phú qúy
Các bộ phận cần chú ý khi quan sát tướng mũi giàu sang phú qúy

Người có tướng mũi dài thường là người có tướng sống mũi dài, khi luận giải tốt xấu cần sự kết hợp với các bộ phận có trên mũi. Về cơ bản, trong nhân tướng cái gì hài hòa đều sẽ tốt hơn là những đặc điểm khác biệt. Vì vậy mà tướng mũi dài cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Nếu như đặc điểm chung của người có tướng mũi ngắn là trầm tính, xuề xòa, tính tình thất thường, hay dựa vào cảm xúc nhất thời và ít tham vọng thì những người có tướng mũi dài lại ngược lại. Họ là những người sống có nguyên tắc, kỹ tính và đôi khi đây cũng là nhược điểm của họ khi họ khó quyết đoán trong mọi việc.

Tính cách của người có tướng mũi dài

Người có tướng mũi dài thường là người kĩ tính, sống theo chủ nghĩa lý tưởng. Họ thường suy tính rất kĩ trong mọi việc và đòi hỏi người khác cũng phải tuân theo nguyên tắc họ đặt ra. Họ cũng là những người rất hiếu thắng và tham vọng.

Sự nghiệp của người có tướng mũi dài

Những người có tướng mũi dài thường là người suy tính cẩn thận nhiều phương diện, làm việc chu đáo, phù hợp với những công việc đòi hỏi tỉ mỉ, chính xác như thư ký, kế toán.

Tuy nhiên, với tính cách của họ cũng dễ có những vướng mắc trong công việc khi luôn coi mình là trung tâm mọi vấn đề, khiến người khác khó chấp nhận. Tính cách thích phô trương của họ dễ khiến mọi việc trở nên rắc rối.

Tuy có tính hiếu thắng nhưng đôi khi họ hay suy xét một vấn đề quá nhiều mà dẫn đến thiếu quyết đoán, hay do dự nên dễ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Họ cũng không phải là những người linh hoạt khi đối mặt với khó khăn.

Tình duyên của người có tướng mũi dài

Người có tướng mũi dài thường là người theo chủ nghĩa lý tưởng trong tình cảm, đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe đối với bạn đời nên cuộc sống hôn nhân khó hạnh phúc viên mãn. Đàn ông có tướng mũi dài dễ trở thành người gia trưởng. Còn phụ nữ có tướng mũi dài đôi khi sẽ khó gần con cái và khiến cho cuộc sống gia đình ngột ngạt.

Một số luận giải thêm về tướng mũi dài

Tướng mũi dài lỗ mũi lộ

Mũi dài, lỗ mũi lộ, chủ nhân làm việc rất có nguyên tắc, tinh thần trách nhiệm cao, hết mình vì tình yêu. Nhưng nếu mũi dài quá 1/3 khuôn mặt thì chủ nhân tính tình cố chấp bảo thủ, hay kiêu căng ngạo mạn, không hay châm chước, bao dung người khác.

Tướng mũi dài hình túi mật treo

Mũi như hình túi mật treo, chủ nhân bỗng dưng có được của, tay không gây dựng cơ đồ. Nếu tại lại dày, môi dày, tay dày và đầu tròn, eo tròn thì chủ nhân được hưởng phú quý dài lâu.

Tướng mũi dài nhọn lớn – tướng mũi triết gia

Những người có tướng mũi này thì rất quý. Da mũi sáng, mũi thẳng hoặc hơi cong 1 chút. Mũi khá dài, cân đối, đầu mũi hơi nhọn, sống mũi khá to. Mũi của Tôn Trung Sơn được xếp vào loại này.

Họ thường là những người sống cởi mở, theo chủ nghĩa công bằng; là người yêu cuộc sống, tôn trọng mọi người; luôn sống đạo đức sẵn sàng bảo vệ quan điểm đúng đắn. Cuộc đời chủ về được nhiều người yêu mến, có thể đạt đến danh tiếng và địa vị.

Tướng mũi dài, lỗ mũi nhỏ, cãnh mũi đầy đặn

Người có tướng mũi này thường tham lam, keo kiệt chỉ biết ăn của người. Nếu mũi dài mà còn mỏng thì đặc tính trên càng nổi bật.

Tướng mũi dài, cánh mũi không rõ ràng, lỗ mũi rộng

Đây là người người hào phóng, coi rẻ tiền bạc vật chất. Họ không phải là tuýp người toan tính cá nhân mà thường sẵn sàng giúp người khác. Tuy nhiên đây cũng dễ là người sĩ diện hão.

Mũi dài, sơn căn hẹp

Người có tướng mũi dài lỗ mũi rộng, hình thế chắc chắn mạnh mẽ; sống Mũi và Cánh Mũi cứng rắn, sơn Căn cao nhưng thiếu bề ngang là kẻ có khả năng trí tuệ khá, tâm địa chính trực nhưng không khoan dung hay vạch lá tìm sâu nên dễ gây thù oán.

Mũi dài, cao, vững, ngay ngắn

Đây là người có tướng trường thọ. Sẽ càng tốt hơn khi mũi dài mà không cong, không lệch; Sụn mũi có khí thế cứng cáp; Sống mũi cao tròn, xương thịt tương xứng; Hai cánh mũi nở nang và cân xứng, dáng vẻ mạnh mẽ; Sơn Căn cao và nở nang thích nghi với toàn bộ của Mũi

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.