Những tướng miệng tốt ở đàn ông và phụ nữ

1242
Những tướng miệng tốt ở đàn ông và phụ nữ

Cập nhật ngày 15/07/2020

Người sở hữu các tướng miệng tốt như miệng chữ Tứ, miệng vuông (đối với đàn ông) và miệng trái anh đào (với phụ nữ) nhận được nhiều phúc khí, cuộc sống giàu sang phú quý, trường thọ.

Vai trò của miệng trong nhân tướng học

Chức năng rõ ràng nhất của miệng là ăn uống, nếu không có bộ phận này thì con người không thể ăn uống, dùng lời nói để biểu đạt lên những suy nghĩ của mình. Bởi vậy trong ngũ quan, miệng được coi là cơ quan quan trọng bậc nhất, gọi là “xuất nạp quan”, không thể thiếu được.

Nhân tướng học cho rằng, phúc khí của mỗi người phần lớn được thể hiện trên khuôn miệng người đó. Thông qua việc quan sát miệng về hình dáng, kích cỡ, màu sắc… chúng ta có thể phần nào nhận diện được tính cách, mối quan hệ cũng như tài vận của người đó.

Những người sở hữu tướng miệng đẹp thường có cuộc sống an nhàn, giàu sang, được mọi người trọng vọng, cảm mến. Ở đàn ông và phụ nữ, mỗi giới sẽ có các kiểu tướng miệng đẹp khác nhau.

Để biết cách đánh giá tướng miệng so với tổng quan khuôn mặt, bạn nên đọc thêm bài viết: Nhận diện tướng miệng tốt xấu.

Tướng miệng tốt ở đàn ông

Miệng chữ Tứ

Miệng chữ Tứ
Miệng chữ Tứ

Đàn ông có khuôn miệng chữ Tứ có phần môi trên và môi dưới khá dày và đều nhau, 2 khóe miệng hơi hướng lên, phần giữa môi trên có vệt rõ rệt. Toàn thể hình dạng giống chữ Tứ. Răng trắng và đều.

Loại miệng chữ Tứ được xếp vào loại “xuất nạp quan thành tựu” bởi người mang tướng miệng này có phúc khí tốt, nhận được nhiều phúc lộc, phú quý song toàn, văn chương tài hoa, trường thọ. Người này thường có phần quý trội hơn phần phú.

Xem chi tiết về vận mệnh của người tướng miệng chữ Tứ

Miệng vuông

Miệng vuông
Miệng vuông

Nhiều người thường nhầm lẫn miệng vuông với miệng chữ Tứ, điểm khác biệt của 2 tướng miệng này như sau: Người miệng vuông có 2 môi rất dày và cân xứng, miệng lớn nhưng khi ngậm vào lại nhỏ. 2 góc của môi trên và môi dưới tạo thành cạnh góc vuông vức. Phần giữa môi trên tiếp giáp với môi dưới không rõ rệt bằng miệng chữ Tứ.

Miệng vuông cũng là tướng miệng tốt, tính cách trung hậu, thật thà, không gian trá. Người này anh em vợ con hòa hợp, được hưởng nhiều vinh hoa phú quý, phú trội hơn quý.

Xem chi tiết về vận mệnh của người tướng miệng vuông

Miệng trăng khuyết

Miệng trăng khuyết
Miệng trăng khuyết

Miệng trăng khuyết tiếng Hán việt là ngưỡng nguyệt khẩu, loại miệng này môi dày trung bình. Phần môi dưới tròn và uốn cong, phần môi trên nhỏ hơn môi dưới, vị trí tiếp giáp môi trên với nhân trung lõm xuống rất to và rộng. 2 môi khi khép tự nhiên uốn cong lên giống như hình trăng khuyết.

Người có tướng miệng này tính cách kiên cường, thông minh, lanh lợi, tham vọng, thích dùng cơ trí hơn đức độ. Thuộc loại “xuất nạp quan thành tựu” tướng miệng này chủ về phú quý, có công danh hơn người.

Miệng cọp (miệng hổ)

Miệng cọp (miệng hổ)
Miệng cọp (miệng hổ)

Nam giới tướng miệng này có kích thước miệng rộng lớn nhất, lăng giác rõ rệt, vạch ngang của miệng rất dài, khi mở miệng ra thì rất lớn, khi ngậm lại thì nhỏ và tạo thành vạch dài, môi có độ dày trung bình.

Tính cách người miệng cọp thông minh, mưu trí, lanh lợi, mạnh về thực hành hơn là lý thuyết. Đây cũng là tướng miệng quý, chủ về uy quyền hiển hách, giàu sang phú quý.

Miệng rồng

Miệng rồng
Miệng rồng

Miệng rồng cũng là tướng miệng đẹp ở nam giới. Đặc điểm nhận dạng là 2 môi dày dặn vừa phải, màu sắc tươi, răng trắng và đều, khóe cạnh và góc môi hướng lên, thanh tú.

Tính cách người này cương nhu đúng mực, khéo léo trong cư xử, dung hòa được cả lý thuyết và thực tiễn, được mọi người kính phục. Miệng này xếp vào “thành tựu thượng cách” chủ về uy quyền, đức cao vọng trọng.

Xem chi tiết về vận mệnh của người tướng miệng rồng

Miệng trâu

Miệng trâu
Miệng trâu

Người tướng miệng trâu có 2 môi rất dày và nhiều thịt, sắc sậm, có góc cạnh rõ ràng hơn miệng vuông. Góc cạnh của 2 môi uốn cong và hơi dẩu ra ngoài nên trông hơi kém thanh nhã.

Tướng miệng này là người trung hậu, thật thà nhưng đôi khi cũng cố chấp, thông minh ở mức trung bình. Người miệng này vợ chồng thường dễ xung khắc nhưng cuộc đời an nhàn ít sóng gió, phúc lộc kéo dài, phú nhiều hơn quý.

Xem chi tiết về vận mệnh của người tướng miệng trâu

Tướng miệng tốt ở phụ nữ

Miệng anh đào

Miệng anh đào
Miệng anh đào

Phụ nữ miệng anh đào có kích thước miệng nhỏ hoặc trung bình, môi có sắc hồng tươi như cánh hoa anh đào, răng đều và khít, khóe miệng cong lên phía trên.

Tính cách người có tướng miệng này lương thiện, thông minh, chăm chỉ, thấu hiểu người khác. Miệng anh đào chủ về phú quý bậc trung, thường được quý nhân phù trợ.

Xem chi tiết về vận mệnh của người tướng miệng anh đào

Miệng trái tim

Miệng trái tim
Miệng trái tim

Người có tướng môi hay miệng hình trái tim có phần môi trên và môi dưới khá đầy đặn và đều nhau, khóe miệng hướng lên. Phần giữa môi trên – chỗ tiếp giáp môi dưới có núm rõ rệt. Người này có răng trắng và đều, sắc môi tươi tắn. Phần nhân trung thẳng và sâu.

Người có tướng miệng này thường có văn chương hơn người, phú quý song toàn, hưởng nhiều phúc lộc, sống thọ. Về vận mệnh người này phần quý trội hơn phần phú.

Xem chi tiết về vận mệnh của người tướng miệng trái tim

Miệng khỉ

Miệng khỉ
Miệng khỉ

Người mang tướng miệng khỉ có đặc điểm là miệng cân xứng, không lệch. 2 môi có độ dày trung bình, không dày không mỏng và khá dài, khóe miệng hướng lên. Hằn lõm của môi trên rất đẹp, vị trí thịt ở phần giữa môi trên với môi dưới không rõ rệt. Đặc biệt phần nhân trung rất đẹp, thẳng, sâu và song song.

Được xếp vào loại xuất nạp quan thành tựu, chủ về phúc lộc, trường thọ. Những người tướng miệng khỉ tính tình cứng rắn, mạnh mẽ thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm.

Tướng miệng khỉ  lại có nhân trung sâu thì vô cùng may mắn, làm gì cũng gặp thuận lợi, sự nghiệp dễ dàng thăng tiến, có người phù trợ giúp đỡ. Không phải lo lắng đến tiền tài,vật chất, số được hưởng nhiều phúc nhiều lộc.

Xem chi tiết về vận mệnh của người tướng miệng khỉ

Miệng cánh cung

Miệng vòng cung
Miệng vòng cung

Đặc điểm của miệng vòng cung tương đối giống miệng trăng khuyết, bởi vậy trong một số sách cổ xếp 2 tướng miệng này là 1. Tuy nhiên trên thực tế thì tướng miệng này khác với miệng hình trăng khuyết ở một số điểm: Miệng vòng cung môi mỏng hơn; kích thước miệng lớn (miệng trăng khuyết rộng trung bình).

Về tính cách và vận mệnh tướng miệng này tương đối giống với người miệng trăng khuyết nhưng họ có lý tưởng cao sâu sắc hơn nên phù hợp với các nghề văn học, nghiên cứu hơn là kinh doanh hay chính khách.

Xem chi tiết về vận mệnh của người tướng miệng cánh cung

Miệng rộng, môi dày

Đặc điểm nhận biết là đôi môi dày, đường nét đôi môi rõ ràng, màu sắc môi hồng hào. Nữ giới có tướng miệng này thì tính tình đôn hậu, đoan trang, nói năng lễ phép, đối nhân xử thế chân thành và thẳng thắn, không thích gây chuyện thị phi.

Phụ nữ tướng miệng này phú nhiều hơn quý.

Miệng có đường nét rõ ràng, khóe miệng cười

Miệng có đường nét rõ ràng, khóe miệng cười
Miệng có đường nét rõ ràng, khóe miệng cười

Phụ nữ có các đường nét góc cạnh trên môi rõ ràng, cân xứng, khép chặt, khóe miệng cười là người lúc nào cũng vui vẻ và tràn đầy sức sống. Dù cuộc sống có nhiều khó khăn thì họ vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan để vượt qua. Người tướng miệng này cũng có khả năng lãnh đạo tốt, được mọi người xung quanh yêu quý, ngưỡng mộ, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.

Nhìn chung được sinh ra với tướng miệng đẹp là 1 điều may mắn. Tuy nhiên tướng miệng đẹp thôi chưa đủ, bản thân mỗi người cần phải có trái tim đẹp cùng với sự cố gắng thì mới có thể đạt được thành công. Tướng miệng có đẹp đến mấy mà tâm địa xấu xa, lười biếng thì cũng khó mà công thành danh toại. Bởi vậy nếu đang có tướng miệng đẹp, con người cần không ngừng tu dưỡng về đạo đức cũng như rèn luyện sức khỏe để sớm thành công.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng, giảm bớt hung họa. Click Tham gia Nhóm thành viên Nhân tướng tại Facebook