Tướng lông mày ngắn hơn đuôi mắt có tốt không?

0

Lông mày ngắn hơn đuôi mắt về cơ bản là không tốt trong nhân tướng học. Những người này được đánh giá thiếu sự kiên nhẫn, chú trọng về lợi ích, khó trường thọ.

Ý nghĩa của lông mày trong nhân tướng học

Lông mày trong nhân tướng học là một trong ngũ quan rất quan trọng mặc dù bộ phận này không nhìn được như mắt, nghe được như tai, nói được như miệng, ngửi được như mũi. Hầu như mọi người coi lông mày là bộ phận phụ, không có quá nhiều tác dụng đối với con người. Tuy nhiên trong nhân tướng học lông mày có ý nghĩa liên quan đến tuổi thọ, vận mệnh của một con người, vì vậy mà nó còn có tên gọi khác là “Bảo thọ quan”.

Nhìn vào lông mày của một người, những ai am hiểu bộ môn tướng học sẽ biết được tính cách, mối quan hệ của họ đối với anh em, bạn bè, gia đình như thế nào, sống thọ hay yểu mệnh.

Thế nào được coi là tướng lông mày ngắn?

Để xác định độ dài ngắn của lông mày, người ta thường so với chiều dài của mắt. Theo đó người có lông mày ngắn hơn đuôi mắt thì bị coi là lông mày ngắn. Lông mày bằng đuôi mắt là trung bình, lông mày mà dài quá đuôi mắt là lông mày dài.

Đặc điểm của tướng lông mày ngắn hơn đuôi mắt
Đặc điểm của tướng lông mày ngắn hơn đuôi mắt

Lông mày ngắn hơn đuôi mắt có tốt không?

Thông qua việc xem chiều dài, màu sắc, khoảng cách, hình dáng mày, chúng ta có thể phán đoán được một phần tính cách, vận mệnh, mối quan hệ tình cảm của người đó với anh chị em, người thân…

Nếu như người lông mày dài quá mắt được coi là tốt, thông minh, năng lực học tập nhanh nhạy, nhiều anh chị em, anh chị em hòa thuận, tương trợ nhau thì lông mày ngắn bị đánh giá là xấu.

Đàn ông, phụ nữ tướng chân mày ngắn tính tình nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. Khi làm việc gì, họ mong muốn thành công ngay lập tức, lẫn lộn về phương hướng. Họ không biết lập kế hoạch chi tiết, cụ thể trước khi làm việc, khiến cho rơi vào thế bị động, ảnh hưởng đến người xung quanh và bản thân. Tình trạng này lặp đi lặp lại khiến tinh thần hộ dao động, mệt mỏi, bế tắc.

Người lông mày ngắn thường ít anh em, cuộc sống thường bần tiện, thiếu thốn tiền bạc.

Người mắt dài mà mày ngắn không tương xứng thì tình cảm với bạn bè, người thân trong gia đình không tốt. Chủ nhân mang đặc điểm mày này cũng sẽ khó có được tình cảm tốt đẹp với con cái hoặc thậm chí không có con, sẽ phải chịu nhiều mối bận tâm lo lắng do con cái gây ra.

Trường hợp lông mày ngắn hơn đuôi mắt, phần đầu lông mày lại mọc lan ra ấn đường, lông mày mọc giao nhau thì vận số kém, làm việc gì cũng thất bại hoặc tiểu nhân hãm hại. Kiểu người này thích hợp làm công việc ổn định chuyên môn, nhận lương hàng tháng… chứ không phù hợp làm ăn riêng hoặc đầu tư.

Lông mày ngắn, đuôi lông mày không phủ quá đuôi mắt, các sợi lông mọc thưa thớt và tản mạn, xương Mi lăng không nổi rõ cho thấy chủ nhân là người nóng tính, hẹp hòi, thường để tình cảm xen vào công việc, thiếu lý tính, cần cố gắng nhẫn nhịn để giữ quan hệ vợ chồng tốt đẹp trong giai đoạn từ 31 đến 45 tuổi.

Hình dáng mắt không thanh, lông mày ngắn và mọc không theo quy luật, chủ nhân để quãng đời trước 40 tuổi trôi qua một cách vô ích, không có sự nghiệp.

Người mà chân mày không qua đuôi mắt thường có tuổi thơ khá bất hạnh, có thể người này xuất thân trong gia đình ít anh chị em hoặc tuổi thơ thiếu thốn tình cảm gia đình. Quan hệ gia đình dễ nảy sinh những mâu thuẫn khiến tình cảm sứt mẻ hoặc cũng có thể họ không gần gũi với họ hàng thân thuộc là do hoàn cảnh.

Người mà lông mày ngắn cụt, to dày, rậm rạp thì thích xã giao và có nhiều bạn bè thân thiết. Tuy nhiên họ lại thích sống một mình vì họ cần có không gian riêng. Tướng mày này có số xa anh chị em hoặc trong họ luôn có cảm giác bị bỏ rơi. Theo tướng số người lông mày cụt thường có con muộn.

Lưu ý: Trường hợp mày ngắn nhưng mọc xuôi, hình thái bình thường mà ấn đường sáng, đầy, mắt đẹp (nhỏ, dài) thì những yếu điểm sẽ được giảm bớt, nhận định chung sẽ không còn chính xác.

Lông mày ngắn mà mịn, bề ngang hơi nhỏ, ngắn hơn mắt, dáng thanh tú hợp mặt, mắt và râu tóc lại được coi là đẹp – đoản xúc tú mi. Người có tướng lông mày ngắn mà đạt được các tiêu chí trên thì có trí tuệ hơn người, tính tình trung hậu, sức khỏe tốt, sống thọ, thuộc hạng tiểu quý. Tiền tài bình thường nhưng gia đình lại rất hạnh phúc.

Tướng lông mày ngắn hơn đuôi mắt
Tướng lông mày ngắn hơn đuôi mắt (Hình minh họa)

Xem tướng mày ngắn cần chú ý gì khác?

Ngoài xét trên độ ngắn dài của lông mày thì chúng ta cần xét trên phương diện khoảng cách và độ dày – mỏng của lông mày cũng như các đặc điểm hình thái liên quan đến hình dáng mày:

Về khoảng cách giữa 2 lông mày:

  • Nếu lông mày ngắn hơn đuôi mắt mà 2 đầu lông mày rộng bằng chiều rộng 1.5 ngón tay trỏ thì là tốt, vận mệnh người này sẽ đỡ trắc trở.
  • Trường hợp 2 đầu lông mày khoảng cách quá hẹp (rộng dưới chiều rộng 1 ngón tay trỏ) cho biết người này vận thế khó tốt đẹp, không gặp được nhiều cơ hội tốt, không thể hiện được năng lực của mình.
  • Khoảng cách 2 lông mày rộng hơn bề rộng 2 ngón tay trỏ thì lại thuộc tuýp người hay do dự, làm việc gì cũng e dè, không dám hành động, do vậy bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Khoảng cách lông mày so với mắt:

  • Lông mày mọc áp sát, đè lên mắt: Tướng lông mày ngắn hơn đuôi mắt mà lại mọc sát mắt, tức là khoảng cách giữa lông mày với mắt rất gần  hoặc lông mày mọc rậm, trông giống như che khuất cả mắt. Nếu là phụ nữ mà có tướng mày như trên thường rất ghê gớm, có khuynh hướng tự hành hạ bản thân hoặc ngược lại người khác, là 1 người nguy hiểm. Nguyên nhân là do người này cố chấp và ngang ngược, luôn muốn tranh giành vị trí hàng đầu nhưng bản thân lại không có năng lực nên không thể thành công. Họ thiếu chủ kiến, là người nhu nhược, chịu đựng kém, không dám đối diện thất bại nên thường có xu hướng tức giận, tự hành hạ bản thân hoặc ngược đãi người khác để trút giận.
  • Lông mày mọc xa mắt: Tính cách người này bao dung và độ lượng, biết suy nghĩ trước sau khi làm bất cứ việc gì. Trong lĩnh vực kinh tế, họ thường dùng lợi nhuận thu được để đầu tư vào nhà đất hoặc bất động sản và có thể thu về nhiều thành tựu lớn. Khả năng giao tiếp của người này cũng được đánh giá tương đối cao.

Về độ thưa rậm của lông mày:

Trường hợp lông mày ngắn hơn mắt mà sợi mày thô, vàng, rậm thường hay nóng nảy, dễ giận nhưng cũng dễ quên. Họ thẳng thắn tốt bụng nhưng lại luôn muốn chiếm hữu trong tình yêu, hay nổi cáu vì ghen tuông.

Trường hợp lông mày ngắn hơn đuôi mắt mà sợi mày mảnh, thưa thường có tính cách dịu dàng hơn. Tuy nhiên tính cách người này lại hay xét nét, để bụng những chuyện nhỏ nhặt. Họ chỉ thích thu về mà không thích phải bỏ ra. Đặc biệt người mà lông mày thưa tới mức nhìn vào tựa không có lông mày thì tính tình vô cùng lạnh lùng, vô cảm, hà khắc với mọi người.

Những người mà lông mày dài quá hoặc lông mày mọc lan vào ấn đường (vị trí giữa 2 đầu lông mày) thì cũng không tốt. Người này thuộc kiểu ngoan cố, cứng nhắc, không nhạy bén khi xử lý các tình huống. Họ thích làm tự do, ghét bị người khác chỉ đạo. Người này tuy thẳng thắn, chính trực nhưng do quá cứng nhắc nên khiến người khác cảm thấy khó chịu do cảm giác bị đè nén, áp bức, bởi vậy họ không xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp.

Đặc điểm hình thái liên quan đến dáng mày:

  • Lông mày đứt đoạn: Lông mày đứt đoạn là chỉ giữa lông mày xuất hiện 1 hoặc vài đoạn ngắt quãng. Lông mày ngắn hơn đuôi mắt mà lại thêm đứt đoạn thì người này có tính cách rất nóng nảy, thường cô độc, khi gặp khó khăn không thể nào điềm tĩnh giải quyết. Trong đời sống tình cảm vợ chồng sau này khá lạnh nhạt, kém sâu sắc, tất cả do sự sốc nổi làm ảnh hưởng đến bạn đời. Người này trong mối quan hệ với anh em, bạn bè đều rất căng thẳng.
  • Lông mày xoắn ốc: Đàn ông, phụ nữ lông mày ngắn hơn đuôi mắt mà có các xoắn/xoáy ốc xuất hiện đầu/giữa/đuôi lông mày thì cho biết chủ nhân là người tư duy thiếu sự rõ ràng, logic, làm việc gì cũng hay chần chừ, thiếu sự mềm dẻo và linh hoạt, dễ bị mắc lừa và chịu thua thiệt. Phụ nữ tướng mày này thường yêu ghét thất thường, đanh đá dữ dằn, cử chỉ đôi khi hơi có phần thô lỗ, dễ cô độc, nhân tướng học gọi đây là mệnh “2 cha 2 mẹ”, có thể sẽ là con gái nuôi, vận mệnh trắc trở nhiều.
  • Lông mày có xoáy đỏ, con có thể nắm chức quyền. Lông mày bên trái có xoáy là tướng khắc hại cha. Lông mày bên phải có xoáy là tướng hại mẹ, tuy nhiên thường báo hiệu người thông minh.
  • Lông mày nằm ngang: Lông mày ngắn, nằm ngang, sợi mày mọc xuôi chiều, thanh tú thì người này có tính cách khá kiên cường bất khuất, không dễ thay lòng đổi dạ và cũng không chịu khuất phục trước áp lực bên ngoài. Họ tích cực phấn đấu đến cùng cho tới khi giành được thắng lợi. Tuy nhiên người này có khuyết điểm là quá cứng rắn, cứng nhắc, không biết cách mềm mỏng linh hoạt nên thường làm hỏng việc giữa chừng.
  • Lông mày chữ bát: Lông mày chữ bát (八) là dạng lông mày đầu lông mày cao, đuôi lông mày thấp trễ xuống. Tính cách người thường bi quan, tính tình trầm uất, làm việc gì cũng do dự, thiếu dứt khoát nên sự nghiệp không có bước thăng tiến lớn. Tuy nhiên đối với bạn bè và người thân xung quanh thì họ lại đối xử rất tốt, là người bạn đáng tin cậy, luôn biết nghĩ cho người khác.

Tóm lại, về cơ bản người mà lông mày ngắn hơn mắt thường vận mệnh không được nhiều may mắn. Đối với các bạn gái có thể khắc phục, cải thiện bằng cách kẻ chân mày để đôi mắt đẹp, gương mặt hài hòa hơn. Và điều quan trọng nhất là ở mỗi người vẫn cần sự cố gắng, rèn luyện về kỹ năng, thể dục để cho mình sức khỏe tốt, khả năng làm việc hiệu quả, tiền đề cho sự thành công.

Tham khảo thêm:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.