Xem tướng người có phúc khí, phước dày

0

Chúng ta vẫn có các cách nói khác nhau về mức độ của phúc trong đời sống như: phúc dày, phúc mỏng hoặc bạc phúc. Bạn hoàn toàn có thể xem tướng người có phúc khí, phước dày thông qua các đặc điểm sau.

Xem tướng lý cung Phúc đức để biết người có phúc khí hay không

Cung Phúc đức là một căn cứ để đoán biết xem một người có được hưởng phúc hay không. Nếu các cung khác tốt mà cung Phúc đức xấu thì chủ nhân khó thành công. Ngược lại, nếu cung Phúc đức tốt mà các cung khác xấu thì dễ dẫn đến nguy hại.

Vị trí cung Phúc đức trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Phúc đức trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Cung Phúc đức đầy đặn, cân xứng (hai bên cân đối nhau), khí sắc tươi tắn thì chủ về phú quý dễ thành, tinh thần luôn rất biết cân đối, biết cảm nhận mọi sự tốt đẹp, vì thế mà vận quý nhân sẽ tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng: Cổ nhân đã đặt chữ Phúc trên chữ Đức nhằm nhấn mạnh rằng, con người ta nếu không có đạo đức thì nếu có Phúc, Phúc cũng khó tồn tại bền vững.

Xem ấn đường biết phúc khí mỗi người

Ấn đường chủ quản cung Mệnh, chiếm một vai trò rất quan trọng trên khuôn mặt, được xem như là Thiên mệnh của mỗi người. Hình dạng, khí Sắc xuất hiện ở Ấn đường có liên quan trực tiếp tới sự nghiệp, tài vận, họa phúc mỗi người.

Vị trí Ấn đường - cung mệnh trên khuôn mặt theo nhân tướng học
Vị trí Ấn đường – cung mệnh trên khuôn mặt theo nhân tướng học

Ấn đường rộng, bằng phẳng và đầy đặn là phù hợp với các tiêu chuẩn tướng lý, cho thấy chủ nhân là người sinh ra đã được hưởng rất nhiều phúc phần.

Ấn đường rộng, bằng phẳng và nhuận sắc, Sơn căn nổi rõ, không có bất cứ nốt ruồi xấu nào cho thấy chủ nhân sẽ gặp người chồng có nhiều thành công trong dự nghiệp, phúc lộc trong cuộc sống sẽ đến với họ theo cách rất tự nhiên. (Xem thêm các luận giải về tướng Ấn đường)

Tướng trán của người có phúc khí

Trán là ưu thế tiên thiên, người sinh ra mà có tướng trán đẹp đẽ, có một trí tuệ minh mẫn đã là một lợi thế hơn người. Đó cũng chính là họ đang được hưởng phúc vậy.

Một tướng trán được xem là đẹp khi trán cao rộng, ngay ngắn, đầy đặn. Người có tướng trán này nếu có thêm sự nỗ lực cá nhân thì sẽ luôn thành công trong công việc. Trán vuông chủ quý, trán tròn chủ phúc nên người có tướng trán tròn với các đặc điểm ở trên thường sẽ được hưởng nhiều phúc.

Trán cũng chứa Cung quan lộc, Cung phúc đức, Cung phụ mẫu nên nếu các cung này đều tốt đẹp thì chắc chắn chủ nhân được hưởng phúc dày.

Ngoài ra có một số tướng trán đặc biệt mà bạn nên lưu ý:

 • Trán có nhiều nếp nhăn đan xen: Những người có tướng trán này thường phải tự thân cố gắng, không nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân. Tuy nhiên về già, họ thường được hưởng phúc.
 • Những người bị hói đầu sau tuổi 30 lại là người có phúc, nhất là người hình Kim, Thủy hay Thổ (Xem thêm cách nhận diện tướng hình theo Ngũ hình).

Tướng tai của người có phước dày

Tai được xem là “Phúc tinh” của mỗi người. Tuy không tác động trực tiếp đến phú quý hay thọ yểu nhưng tướng tai là tăng thêm tính quý của cả mất và mũi. Người có tướng tai tốt thì vận số cũng tốt, cuộc đời gặp nhiều may mắn và ít sóng gió, thành công đến với họ một cách tự nhiên và nhẹ nhàng.

Tai lại chia 5 phần, trong đó 5 phần gồm có:

 • Thứ nhất là Thiên luân, vành tai rõ ràng, là người có số phú quý, thông minh, được hưởng phúc của tổ tông.
 • Thứ hai là Thiên thành, Thiên thành nổi lên rõ ràng, báo hiệu tương lai tốt, được nhờ con cháu, sớm được an nhàn, thảnh thơi.
 • Thứ ba là Thiên khoách, đường viền rõ ràng, là người có số trường thọ, tài lộc nhiều.
 • Thứ tư là Phong môn, Phong môn rộng, báo hiệu là người thông minh, thiên về nội tâm.
 • Thứ năm là Nặc tê, Nặc tê nhọn, rõ ràng lại rộng báo hiệu thành đạt lại sống thọ, bản tính thông minh.”
Các bộ phận trên tai cần biết khi xem tướng tai
Các bộ phận trên tai cần biết khi xem tướng tai

Dái tai to, dài và hướng về phía miệng cho thấy chủ nhân là người thành thực, tính tình vui vẻ, hướng ngoại, hiếu động, được hưởng nhiều phúc lộc và cũng sẽ trường thọ.

Tai to, dày, ép sát vào da đầu, có cả luận và quách, vành tai trên ở cao hơn lông mày, dái tai dài quá chóp mũi cho thấy nữ chủ nhân là người thuộc tầng lớp quyền quý, có cuộc sống sang giàu, được hưởng đại phúc, đại thọ. Cần tránh những người có tai dài như tại lừa sẽ không đúng trong trường hợp này.

Tướng mắt của người có phúc khí

Mắt đẹp, thần mắt tốt thì chủ nhân cũng mới được hưởng phúc quý. Tam dương (ba phần trên mắt trái bao gồm đầu mắt giữa mắt và đuôi mắt nếu là nam, bên phải nếu là nữ) bằng phẳng đầy đặn thì người này nhiều phúc, vượng tổ tông, ít tai ương.

Ngoài ra, một số trường hợp mắt đặc biệt sau cũng sẽ được hưởng phúc khí:

 • Xung quanh tròng đen có nhiều vòng tròn màu xanh trông như hình con giun bao bọc, người này cả đời làm lụng vất vả, nhưng sự nghiệp vẫn phát triển thuận lợi, được hưởng phúc lộc.
 • Nếu khối thịt nơi khóe mắt không lộ, người này tính tình hiền lành, có đạo đức, về sự nghiệp thì danh lợi song toàn, được hưởng phúc cả đời.
 • Lệ đường đầy, người này cả đời được hưởng phúc thọ, ít gặp tai ương, hoặc có thể gặp hung hóa cát, tính tình lạc quan, trong lòng tràn đầy hy vọng.
 • Người có tướng mắt rùa đặc biệt được hưởng phúc, cả đời sống an nhàn.
 • Trong tương pháp học, tướng mắt trâu là loại mắt không xấu. Nếu Ngũ quan toàn hảo, hình dài đầy đặn, thì người có mắt trâu thường là người trường thọ, được hưởng nhiều phúc lộc.

Tướng mày của người có phúc

Lông mày, Thiên thương và gò má đều có nốt ruồi cho thấy đây là người có đại phúc và sẽ được đại thọ (nhất là những người đã lớn tuổi và có thân hình đẫy đà).

Lông Mày đẹp hướng lên phía Thiên Thương – 2 xương bao lấy trán là tướng có phúc Khí: vừa giàu có vừa được mọi người kính nể.

Tướng mũi của người có phúc

Mũi theo phân định thiên văn số mệnh, chiêm tinh được gọi là Thổ tinh, chủ về phúc lộc thọ. Vì vậy khi xem tướng người có phúc khí hay không thì không thể bỏ qua tướng mũi.

 • Mũi có sắc vàng, bóng là tướng người phúc lộc đầy nhà.
 • Chuần Đầu tròn đầy, lỗ Mũi rộng cân xứng, sống mũi không gầy, là phúc tướng chủ về quý.
 • Người có tướng mũi nai, tướng mũi trâu chủ về được hưởng phúc khí.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.