Xem tướng lông mày hình chữ bát, mày dấu huyền ở đàn ông, phụ nữ

0

Đàn ông, phụ nữ tướng lông mày chữ bát hay lông mày dấu huyền thường có tính tình hiền lành, thân thiện, hơi thiếu tự tin. Trong công việc, nhờ sự chăm chỉ và thông minh nên họ có cơ hội thành công.

Thế nào là lông mày hình chữ bát?

Hình ảnh mô tả lông mày chữ bát
Hình ảnh mô tả lông mày chữ bát

Lông mày chữ bát, chân mày chữ bát hay còn gọi là tướng lông mày đi xuống, lông mày âm, lông mày dấu huyền nhìn giống chữ Bát ở Trung Quốc (八) có phần đuôi mày rủ xuống dưới làm gương mặt trông buồn bã. Một số người đầu lông mày bình thường nhưng ở cuối mày phân thành 2 nhánh, một nhánh hơi hất lên, một nhánh trễ xuống.

Đàn ông, phụ nữ tướng lông mày chữ bát vận mệnh tốt hay xấu?

Về tính cách

Người mang tướng chân mày chữ bát thường khá rộng lượng, thân thiện, hòa đồng, tốt bụng, dễ tha thứ, không thích tranh luận, tranh chấp, họ khá thiếu tự tin, do dự. Chính vì điều này họ thuộc kiểu người dễ chơi nhưng đôi khi nhu nhược, mềm yếu khiến cho người khác coi thường. Thế chữ bát càng mạnh, lông mày xuôi càng sâu thì đặc tính trên càng mạnh. Tướng mày chữ bát là một bộ vị thường gặp trong Tướng phụ nữ nhu nhược, cam chịu. Nó càng xấu hơn ở đàn ông vì họ quá nhút nhát và cũng là đặc điểm thường thấy ở Tướng đàn ông nhu nhược.

Họ khá hào phóng với mọi người, bên ngoài tuy khó gần như bên trong ấm áp, là đối tượng đáng tin cậy để người khác chia sẻ, dốc bầu tâm sự.

Nhược điểm của người này là không biết từ chối khi được nhờ vả nên thường dính vào những rắc rối không đáng có, dễ kết giao bạn xấu, có thể lây nhiễm tật xấu. Bởi vậy họ cần cẩn thận hơn trong kết bạn, suy nghĩ thoáng hơn để cuộc sống luôn được vui vẻ.

Nếu người lông mày chữ bát mà phần đuôi lông mày rủ xuống thấp, lông mày quá mảnh hoặc sắc lông mày nhạt, chứng tỏ người này quá cẩn thận bảo thủ, thậm chí có phần hơi nhút nhát, hay buồn phiền lo nghĩ. Nếu đuôi lông mày rủ thấp, lại thêm khóe miệng trễ thấp, thì đích thực là tướng xui xẻo, vận mệnh gặp nhiều trắc trở không may.

Người mà lông mày quá ngắn (ngắn hơn đuôi mắt) thì tính tình lại nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, mất phương hướng nên “dục tốc bất đạt”. Do không lên kế hoạch chi tiết, cụ thể trước khi làm việc nên dẫn đến tình trạng bị động, sự nghiệp sẽ gặp trắc trở.

Về sự nghiệp

Trong công việc, người tướng mày hình chữ bát nếu đuôi mày dài quá khóe mắt được đánh giá khá cao bởi họ thông minh, nhanh trí, nhạy bén, năng lực làm việc tương đối tốt, không câu nệ chuyện khó, có uy, tiền tài khá nhiều. Tuy nhiên nhược điểm nho nhỏ của họ là đôi khi tự cao tự đại, quá thẳng thắn nên ảnh hưởng không nhỏ đến con đường sự nghiệp. Bản thân lại là người quá hào phóng nên số tiền họ kiếm ra nhiều nhưng cũng sớm ra đi. Việc họ cần làm đó chính là nâng cao khả năng quản lý tài chính tốt hơn để cuộc sống về sau no đủ, an nhàn hơn.

Xem tướng lông mày chữ bát mà đuôi mày quá ngắn (ngắn hơn đuôi mắt) thì người này tính tình nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, mất phương hướng nên “dục tốc bất đạt”. Do không lên kế hoạch chi tiết, cụ thể trước khi làm việc nên dẫn đến tình trạng bị động, sự nghiệp sẽ gặp trắc trở.

Về tình cảm

Do có tính cách rộng lượng, không thích tranh chấp nên cuộc sống hôn nhân người lông mày chữ bát khá bình yên, ít gặp sóng gió.

Trường hợp lông mày đứt đoạn thì tính cách người này quá độc lập khiến họ lao tâm khổ tứ trong tình cảm hôn nhân.

Nếu là lông mày chữ “bát” lại có thêm ba nếp nhăn, phụ nữ sẽ phải tái giá, đàn ông sẽ lấy thêm vợ. Nếu ngũ quan tốt đẹp, thì vẫn có thể làm được việc lớn, nhiều tiền của.

Trường hợp lông mày đứt đoạn thì tính cách người này quá độc lập khiến họ lao tâm khổ tứ trong tình cảm hôn nhân.

Khi xem tướng chân mày chữ bát, thì chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm hình thái sợi mày, khoảng cách của mày so với mắt, khoảng cách 2 đầu lông mày, độ cao thấp của lông mày… Có như vậy việc đoán định vận mệnh cuộc đời mới có thể đảm bảo chính xác cao nhất:

Lông mày mọc bên cao bên thấp: Tướng mày chữ bát, thêm vào đó, lông mày bên cao bên thấp cho biết con người này hay thay đổi, tính cách thất thường như trẻ con, suy nghĩ có phần hạn hẹp, không biết suy nghĩ cho người khác, thường xuyên cãi vã dù chỉ là những mâu thuẫn nhỏ, vì vậy cuộc sống hôn nhân của họ cũng khó mà đạt được sự viên mãn.

Lông mày mọc áp sát mắt: Xem tướng lông mày chữ bát, lông mày mọc thấp, sát với mắt làm thu hẹp cung điền trạch là người tuy có tư tưởng tiến bộ nhưng rất nóng nảy và cố chấp, dễ kích động, hay làm tuột mất cơ hội thành công, họ hay coi mình là nhất. Lời khuyên cho người này là cần bình tĩnh nhìn nhận bản thân để nhận ra yếu điểm và khắc phục, sửa chữa.

Lông mày mọc xa mắt: Những người này thường có tấm lòng khá bao dung và rộng lượng, có khả năng giao tiếp và quan hệ xã hội tốt, phù hợp làm công việc liên quan đầu tư nhà đất và bất động sản. Họ có thể trở thành nhà lãnh đạo.

Khoảng cách 2 đầu lông mày quá hẹp: Lông mày bao trùm, mọc lan ra ấn đường, trong nhân tướng học những người có tướng mày này thường gặp trở ngại, vận thế bị kìm hãm, phong tỏa, làm việc gì cũng kém thuận lợi. Những người này cảm xúc cũng thiếu ổn định, khi bị kích thích có thể hành động điên rồ. Người mang tướng mày này thường đoản thọ.

Khoảng cách 2 đầu lông mày vừa phải: Độ rộng bằng chiều rộng ngón tay trỏ và ngón giữa. Người này tấm lòng rộng mở, bao dung, vui vẻ, phóng khoáng với mọi người, có sự công bằng, coi trọng các mối quan hệ…

Khoảng cách 2 đầu lông mày quá xa: Độ rộng lớn hơn độ rộng của ngón trỏ và ngón giữa: tính cách bình ổn, an phận, không có tham vọng, không đạt được thành tựu gì đáng kể. Dễ tin người, hay bị lừa gạt, lợi dụng…

Lông mày có xoáy ốc: Người có xoáy ốc trên mày trái thì bố sẽ mất trước mẹ, nếu xoáy ốc ở bên mày phải thì mẹ sẽ mất trước bố. Trường hợp chủ nhân cả 2 mày đều có xoáy ốc thì mồ côi cả cha mẹ từ sớm.

Sợi lông mày mọc ngược: Toàn bộ sợi mày mọc ngược chiều xương vòm mắt. Tổng thể nếu mà lông mày mọc ngược thì sẽ nghèo khổ, cả đời túng thiếu gặp nhiều tai họa, cuối đời cô độc, nghèo khổ.

Lông mày quá thưa: Lông mày chữ bát mà thưa đến nỗi nhìn xa tưởng như không có, kết hợp lông nách và lông mu cũng thưa thì đây là dấu hiệu cho thấy chủ nhân phát dục không hoàn toàn, tuyến nội tiết có vấn đề, có khả năng xung khắc với chồng. Ngoài ra chủ nhân cũng khó có con, hôn nhân không hạnh phúc, bị chồng rũ bỏ một cách phũ phàng.

Lông mày quá thô và rậm: Người chân mày chữ bát mà mày rậm thô thường khá phiến diện, cố chấp, mạnh mẽ nhưng hoang dâm vô độ, khó lấy được người chồng giỏi giang, thành công nên cuộc sống sẽ rất vất vả, ít được hưởng hạnh phúc, hôn nhân không mỹ mãn, có nhiều khả năng phải ly hôn với chồng. Nếu chủ nhân còn có tướng mặt xấu, giọng nói trầm đục, tóc mai dày thì số mệnh lại càng tồi tệ hơn.

2 lông mày hình dạng khác nhau: 2 lông mày khác nhau về hình dáng, màu sắc thì dễ có anh chị em cùng mẹ khác cha hoặc cùng cha khác mẹ, mối quan hệ với cha mẹ và anh chị em trong gia đình cũng dễ xung khắc.

Xương lông mày: Xương lông mày gồ lên mà lông mày có dạng La Hán hoặc hình chữ Bát, lông mày và tóc mai đều thưa; khuôn mặt to và không có lông mày; gò má cao và không có lông mày; tóc mai rậm và không có lông mày; râu rậm và không có lông mày hoặc phần đầu lông mày có dạng thắt eo cho thấy chủ nhân là người không có con cái nối dõi, thờ tự tuy thọ cao nhưng lại phải sống trong cảnh cô độc, hiu quạnh.

Để biết cách xác định những đặc điểm này, bạn có thể xem thêm bài viết Cách xem tướng lông mày cơ bản.

Vận mệnh người tướng lông mày chữ bát phụ thuộc các yếu tố nào khác?

Lông mày là một trong Ngũ quan trên gương mặt, nếu chỉ xét hình dáng lông mày thôi thì rất khó có thể đánh giá toàn diện vận mệnh của một người. Bạn cần phải xem xét dựa trên các yếu tố khác như mắt, mũi, tai, miệng để có cái nhìn tổng quan hơn:

  • Tướng Mắt: Mắt tốt là mắt cần có thần, ánh mắt linh hoạt nhanh nhẹn, kích thước 2 mắt đều nhau, lòng đen – trắng phân minh, lòng đen to. Người này tính tình tích cực, lạc quan, sức khỏe tốt, khả năng nhìn nhận vấn đề nhạy bén. Mắt xấu là mắt lồi hoặc lõm, mắt có nhiều tia máu đỏ bên trong, ánh mắt đờ đẫn, tỷ lệ lòng trắng nhiều, người này sức khỏe kém, dễ gặp tai họa.
  • Tướng Miệng: Miệng tốt là miệng cân xứng, đều, màu sắc hồng nhuận, khóe miệng hướng lên. Người này giao tiếp tốt, khỏe mạnh, biết đối nhân xử thế, hậu vận an nhàn. Ngược lại người miệng lệch, sắc môi thâm, khóe miệng trễ xuống, môi túm thì cả đời bần hàn, tính cách kém ngay thẳng.
  • Tướng Mũi: Mũi tốt là mũi thẳng, khá cao, cánh mũi mở rộng và dày, chóp mũi tròn cho biết tình tình người này ngay thẳng, khả năng kiếm tiền tốt. Mũi mà vẹo, cong, gồ ghề thì tính cách nham hiểm, coi trọng lợi ích cá nhân, tiền bạc kiếm được rồi cũng nhanh chóng tiêu tan.
  • Tướng Tai: Tai tốt là tai áp sát đầu, cao hơn mắt, da trắng hơn mặt, luân quách phân minh, dái tai dày… người này thông minh, chính trực, về già phú quý. Tai mà lỗ tai hẹp, tai thấp hơn mắt thì kém hiểu biết, hay săm soi người khác, là con người không được quảng giao.
  • Tướng ấn đường: Người lông mày hình chữ bát mà có ấn đường rộng rãi, sáng sủa, đầy đặn, nhô cao lên thì thuộc kiểu người vui vẻ, thoải mái, ít bệnh tật, sức khỏe tốt, mối quan hệ xã hội tốt đẹp, khả năng phán đoán tốt, công việc thuận lợi. Ngược lại ấn đường mà lõm, xám xịt, có nốt ruồi hay sẹo, bị lông mày che khuất thì tính cách rất nhỏ mọn, hay đố kỵ và ghen tỵ, vận mệnh trắc trở, hay gặp họa.

Kết luận

Nhân tướng học sinh ra không nhằm mục đích phán xét ai. Tính nhân văn ở bộ môn này đó chính là biết được điểm yếu mạnh của từng người, từ đó phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để hoàn thiện bản thân hơn. Người mang tướng lông mày hình chữ bát cũng vậy, bản thân bạn cần nhận ra ưu nhược điểm trong con người để phát huy, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, mang tới cuộc đời ý nghĩa hơn.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.