Bài 6: Luận các tướng lông mày đàn ông đẹp – xấu, cát – hung

0

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các tướng lông mày đàn ông đẹp – xấu để mọi người soi chiếu vào bản thân, nếu đẹp thì tìm cách phát huy những điểm mạnh, nếu xấu thì có biện pháp khắc phục cải thiện tốt hơn.

Không phải ngẫu nhiên lông mày lại là một trong các ngũ quan quan trọng của con người. Nhân tướng có câu: “Muốn xem danh tiếng thì nhìn lông mày”. Dựa vào đặc điểm về độ dài ngắn, thưa dày, hình thái… của lông mày đàn ông mà có thể phán đoán được vận thế, tính cách, tình trạng các mối quan hệ xã hội của người đó.

Tướng mày nam và tướng mày nữ khác nhau như thế nào

Nếu như Tướng lông mày ở nữ giới được đánh giá là đẹp khi có độ thanh mảnh, cong, mềm mại thì ở nam giới tiêu chí để đánh giá lông mày đẹp có khác đôi chút, thường thiên về nét khỏe khoắn, rõ ràng, dày dặn.

Tướng mày đàn ông kị nhất là mờ nhạt. Các sợi lông mày ở đàn ông thường dày hơn, rậm hơn và có màu sắc đậm hơn nữ giới.

Các tướng lông mày đàn ông đẹp, tốt

Tướng lông mày rồng

Đặc điểm: Lông mày đẹp, rõ, có thế, đầu thường nhỏ, đuôi cao hơn đầu và uốn cong. Sợi mày khá to, dài, thưa, bóng.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày rồng
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày rồng

Luận giải: Đàn ông sở hữu tướng mày rồng thuộc tướng đại quý, nếu kết hợp thêm mắt tốt như mắt rồng (Mắt không có mí, lòng đen, lòng trắng phân minh, đuôi mắt đẹp và dài. Bề ngang và bề dài trung bình. Ánh mắt có thần ẩn hiện. Mục quang tựa như hạt châu tự sáng và không dao động) sự nghiệp sẽ đạt được thành tựu hiển hách, giàu có, trường thọ; bản thân anh em ruột thịt trong nhà cũng tài trí hơn người.

>>>Bạn có thể xem luận giải chi tiết trong bài Tướng mày rồng.

Tướng lông mày hổ

Đặc điểm: Lông mày hổ có hình dáng to, rõ ràng, hơi thô, mọc hướng xếch lên trán nhìn rất khí thế, sợi lông mày dài, đuôi mày hơi thưa một chút. Chiều dài mày bằng hoặc dài hơn mắt.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày cọp - hổ mi
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày cọp – hổ mi

Luận giải: Mày hổ thuộc tướng lông mày đàn ông đẹp, dạng quý tướng, chủ nhân gây dựng được sự nghiệp lớn, thiên về quý hiển, nhiều người coi trọng, giàu ở tầm trung, sống thọ nhưng thường ít anh em, hậu duệ. Tướng mày hổ đi kèm mắt hổ (mắt cọp) hoặc mắt sư tử thì phù hợp nghiệp nhà binh, có khả năng cầm quyền, lãnh đạo. Bạn có thể nhận diện thêm về mắt hổ và mắt sư tử qua các đặc điểm:

 • Mắt hổ: Mắt lớn, tròng trắng và đen phân minh, hình thể mắt hơi tròn ở giữa, lòng đen có chút pha sắc vàng, khi mở mắt to hết cỡ thì đồng tử hơi dài; mí mắt trên dài hơn mắt nhưng ngắn hơn ngư vĩ; mí mắt dưới rõ.
 • Mắt sư tử: Mắt lớn, hơi lộ lòng đen, tia mắt có chân quang. Mí mắt dưới ngắn và không rõ, mí trên nhiều xếp, ánh mắt uy nghiêm và có chút cuồng ngạo.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng mày hổ.

Tướng lông mày sư tử

Đặc điểm: Đàn ông có tướng mày sư tử thì mày đậm, dài bằng mắt, sợi mày thô, bề ngang mày lớn, đuôi mày uốn cong về phía mắt.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày sử tử
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày sử tử

Luận giải: Tướng mày sư tử nếu đi kèm với mắt sư tử hoặc mắt hổ thì cũng thuộc tướng mắt quý, lập nhiều hiển hách, hưởng vinh hoa phú quý. Người này thành công và kết hôn muộn. Tính cách phân minh, trung hậu nhưng cũng rất quyết liệt. Về đặc điểm mắt hổ và mắt sư tử đã được nêu ở bên trên (mục tướng mày hổ), bạn có thể xem lại.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng mày sư tử.

Tướng lông mày lưỡi mác

Đặc điểm: Lông mày lưỡi mác có phần đầu lông mày thon, hướng đi lên. Lông mày dài hơn mắt, đuôi mày sắc nhìn như lưỡi đao.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày lưỡi mác
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày lưỡi mác

Luận giải: Lông mày lưỡi mác cũng được xem là tướng lông mày đẹp, tốt ở đàn nam giới. Người này có tính cách dũng cảm, ưa mạo hiểm, linh hoạt, ứng biến nhanh, sáng tạo và nhiều tài nghệ giỏi. Họ được đánh giá là có tướng làm quan, có thể tự mình gây dựng sự nghiệp lớn khiến mọi người xung quanh nể phục, ngưỡng mộ.

Tuy nhiên nam giới tướng mày này có điểm yếu là đôi khi quá cứng rắn và thẳng thắn, không khéo léo trong ăn nói.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng mày lưỡi mác.

Tướng lông mày lưỡi kiếm

Đặc điểm: Sợi lông mày mịn, đậm, rậm, dài hơn mắt, bề ngang lông mày thon nhỏ, phía đuôi mày hơi ngược lên giống lưỡi kiếm.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày lưỡi kiếm
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày lưỡi kiếm

Luận giải: Nam giới mang tướng mày lưỡi kiếm tính cách rất cứng cỏi, học vấn tốt, hợp với binh nghiệp, quân đội. Thuở nhỏ người này thường cơ cực, nghèo túng, từ trung niên trở lên thì vận số tốt hơn, con cháu đề huề, sống thọ.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng mày lưỡi kiếm.

Tướng lông mày chữ nhất

Đặc điểm: Lông mày mọc xuôi chiều, sợi đậm, rõ, mày mọc ngang như hình chữ nhất (一).

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày chữ nhất
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày chữ nhất

Luận giải: Đàn ông tướng mày chữ nhất trượng nghĩa, khảng khái và can trường, thích giúp đỡ người khác, thông minh, đạt thành công từ sớm, là quý nhân của nhiều người người.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng mày chữ nhất.

Tướng lông mày tam giác

Đặc điểm: Lông mày thanh, lớn dần về phía đuôi tạo thành hình tam giác.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày tam giác
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày tam giác

Luận giải: Lông mày tam giác thuộc tướng mày đẹp ở nam giới, người sở hữu mày này thì thông minh, năng động, tài hoa, sâu sắc. Khả năng giao tiếp rất tốt nên xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Điều họ phải cải thiện là đôi khi hơi hiếu thắng nên hay bị ganh ghét, đố kỵ, dễ rơi vào tình trạng bị cô lập.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng lông mày tam giác.

Các tướng lông mày đàn ông xấu

Bên cạnh những tướng lông mày đẹp thì cũng có các tướng lông mày xấu ở đàn ông như:

Tướng lông mày quỷ:

Đặc điểm: Lông mày quỷ thường gặp rất nhiều ở các tội phạm. Tướng mày này có đặc điểm là sợi thô dài, đen, bề ngang rộng, đuôi mày có rất nhiều sợi mọc lan xuống áp sát vào mắt.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày quỷ
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày quỷ

Luận giải: Nam giới có tướng mày quỷ thì khôn ngoan, tham lam, gian xảo, nhiều âm mưu và thủ đoạn, miệng nam mô bụng bồ dao găm. Người này dễ rơi vào trộm cướp và phạm tội.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng lông mày quỷ.

Tướng lông mày che khuất ấn đường:

Đặc điểm: 2 đầu lông mày mọc lan ra ấn đường khiến ấn đường bị thu hẹp hoặc che khuất.

Luận giải: Đàn ông tướng lông mày này phạm “song mi tỏa ấn, vận khí bất khai” (2 lông mày khóa ấn đường, làm việc gì cũng không thành), vận thế luôn bị kiềm tỏa, làm việc gì cũng bị cản trở và hay bế tắc, khó thành công. Tính cách của họ cũng rất dễ bị dao động, kích thích, hơn thế nữa còn hay đố kỵ với người khác nên không được người khác yêu quý.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng lông mày giao nhau.

Tướng lông mày chổi xể

Đặc điểm: Đầu lông mày rõ, dày, đuôi mày thô và thưa, to dần hướng lên trán, nhìn tựa như cái chổi xể quét nhà.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày chổi xể
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày chổi xể

Luận giải: Tướng đàn ông mang lông mày chổi xể mối quan hệ với anh em trong gia đình không được thân thiết, dễ đối đầu, đứt hương hỏa, không có con. Thời trẻ sống khá tốt nhưng về già dễ nghèo túng, cô độc, cả đời thất bại nhiều hơn thành công.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng lông mày chổi xể.

Tướng lông mày mọc xoắn ốc, mọc ngược, dựng đứng

 • Lông mày mọc thẳng đứng: Sợi mày mọc thẳng đứng hướng lên đỉnh đầu. Nam giới mày mang đặc đặc điểm này thường thiếu thực tế, hoang tưởng, lòng dạ ác độc như sói, dễ gặp nhiều tai họa phải bỏ mạng.
 • Lông mày mọc ngược: Sợi mày mọc ngược chiều xương vòm mắt. Đàn ông tướng mày này thì gặp nhiều tai họa, thường xuyên túng thiếu, nghèo khổ, cuối đời dễ cô độc. Người này cũng khắc với ông nội, bố.
 • Lông mày xoắn ốc: Đầu, giữa hoặc đuôi mày xuất hiện xoắn ốc. Nam giới lông mày xoắn ốc thường tự ti, do dự, cứng nhắc, dễ bị mắc lừa. Nếu mày trái có xoắn ốc thì khắc cha, mày phải xoắn ốc thì khắc mẹ.

Tướng lông mày chữ bát:

Đặc điểm: Đuôi mày mọc rủ xuôi xuống mắt như hình chữ bát (八).

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày chữ bát
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày chữ bát

Luận giải: Đây là tướng mày xấu đối với nam giới, người này thường hay bi quan, buồn bã, do dự, thiếu quyết đoán, thường không có con cái hoặc con cái xa cách. Thế nhưng họ cũng sống rất tình cảm, đối xử tốt với bạn bè, người thân xung quanh.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng lông màu chữ bát.

Tướng lông mày áp sát mắt

Đặc điểm: Khoảng cách giữa mắt với lông mày rất hẹp, cảm tưởng như mày mọc sát mắt.

Luận giải: Đàn ông mày mọc sát mắt thì dễ nóng nảy, kích động, cố chấp, tư duy hạn hẹp. Kiểu người thế này thường gặp thất bại, cho nên vận mệnh khó có bước tiến triển khả quan về cả tài vận lẫn sự nghiệp.

>>>Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng mày gần mắt.

Tướng mày nhạt, mỏng như làn khói

Đặc điểm: Lông mày mờ nhạt, mỏng như làn khói

Luận giải: Đây là kiểu người tàn ác, thích tàn sát. Người này nếu làm trong quân đội sẽ lập được chiến công lớn. Nếu không theo nghiệp binh đao thì dễ có ác tính, cuồng loạn.

Tướng mày mờ nhạt

Đặc điểm: sợi lông mày quá mỏng, nhạt, nhìn như không có mày

Luận giải: Đàn ông có tướng mày này thường thiếu ý chí, không có chính kiến, lười biếng và thụ động. Nếu lông mày lại mọc ngang thì số phận càng long đong, hay gặp nạn, cuộc sống tù túng nghèo khổ, hiếm khi được người khác giúp đỡ.

Một số tướng mày xấu khác ở nam giới:

 • Đàn ông mà lông mày hoặc mịn và rối như tơ vò hoặc nhỏ bản và cong vút như mây ngàn thì thuộc kiểu người tham lam, dâm dật.
 • Lông Mày có sợi quá nhỏ và mảnh là tướng vừa nghèo vừa đê tiện.
 • Lông mày đứt đoạn thuộc kiểu người gàn dở, cô độc
 • Lông mày thưa thớt thường thiếu chủ kiến, thích dựa dẫm vào người khác
 • Lông mày bên cao bên thấp thì tính cách thất thường, cảm tính, không biết tiết chế cảm xúc
 • Lông mày quá ngắn (ngắn hơn mắt) thì tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn
 • Lông mày mọc hỗn loạn, lộn xộn, chủ nhân là người hẹp hòi, hay thiến lệch, không giỏi ăn nói, hay lo buồn, u uất về những chuyện không đâu.
 • Lông mày đuôi sóc đặc điểm sợi lông mày mọc lượn vòng, thế lông mày uốn cong xuống dưới, đầu cao hơn đuôi,  nhìn như đuôi sóc, nhảy múa. Đàn ông tướng mày đuôi sóc hoang dâm vô độ, coi trọng sắc dục.
 • Đàn ông lông mày nhìn thô, rất có lực, nhìn cảm nhận thấy hung ác nhìn giống như lưỡi dao, phần đầu thô, phần đuôi nhỏ dần sắc, thế lông mày nằm ngang thường rất cố chấp, giả nhân giả nghĩa, nóng nảy, dễ bị người khác giết chết.

Nguyên tắc kết hợp vợ chồng dựa trên tướng lông mày

Để đảm bảo cuộc sống hôn nhân được viên mãn và hạnh phúc nam giới khi chọn bạn đời cũng có thể dựa vào các nét tương đồng về tướng lông mày. Chẳng hạn như nam giới lông mày thưa nhạt thì cũng nên kết hợp với người phụ nữ lông mày thưa nhạt; nam giới lông mày rậm thì nên kết hợp với phụ nữ mày rậm… Nguyên tắc kết hợp trên cũng đúng với các vùng lông mu, lông nách hoặc tóc mai.

Tổng kết

Trên đây nhantuong.info đã tổng hợp các tướng lông mày đàn ông đẹp và xấu để quý bạn đọc tham khảo. Nếu sở hữu tướng mày đẹp, chúc mừng bạn, hãy cố gắng phát huy để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu chẳng may tướng mày xấu, mong rằng bạn sẽ đọc và biết yếu điểm của mình để có thể cải thiện, giúp vận mệnh suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.