Phụ nữ, đàn ông có lông mày dài hơn mắt tốt hay xấu?

0

Sở hữu tướng lông mày dài, cong, các sợi mày đen bóng, mượt là điều mong muốn của hầu hết mọi người. Chân mày dài hơn mắt không chỉ tốt về mặt thẩm mỹ mà nó còn tốt về vận mệnh con người.

Thế nào được coi là tướng lông mày dài?

Để xác định độ dài ngắn của lông mày, người ta thường so với chiều dài của mắt. Tướng lông mày dài là lông mày dài hơn mắt. Những người mà lông mày không dài quá đuôi mắt được coi là lông mày ngắn. Tướng số của người chân mày dài và chân mày ngắn có sự khác nhau.

Đặc điểm, hình dáng tướng mày dài hơn mắt
Đặc điểm, hình dáng tướng mày dài hơn mắt

Đàn ông, phụ nữ có lông mày dài hơn mắt tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học thì phụ nữ, đàn ông có lông mày dài được đánh giá là tốt. Nếu như những người lông mày ngắn đa phần có tuổi thơ bất hạnh, anh chị em gia đình kém thân thiết, gần gũi, tính cách nóng nảy thì người chân mày dài ngược lại, vận số tốt hơn.

Xét về tính cách

Tướng chân mày dài hơn mắt, trông óng mượt, độ dày vừa phải là người có tính tình dịu dàng, đôn hậu, đầu óc quan sát tinh tế, thông minh mẫn tiệp.  Đối với bạn bè, anh chị em, người thân có sự thấu hiểu, thông cảm và sẻ chia nên được nhiều người quý mến, tin cậy.

Xét về gia đình

Diễn viên Tăng Thanh Hà có lông mày dài hơn mắt
Diễn viên Tăng Thanh Hà có lông mày dài hơn mắt
Diễn viên hài Trường Giang có chân mày dài hơn mắt
Diễn viên hài Trường Giang có chân mày dài hơn mắt

Người có chân mày dài quá mắt, sợi mày mịn, bóng đẹp thì thường sinh trong gia đình nhiều anh chị em hoặc tình cảm anh chị em gia đình gần gũi thân ái. Gia vận người này đẹp, anh chị em hòa thuận, tương trợ nhau cùng phát triển, bản thân quý hiển, anh chị em cũng phát đạt.

Chuyện tình cảm của người này suôn sẻ, sau khi kết hôn cuộc sống gia đình thường viên mãn, vợ thảo con ngoan, con cái sau này dễ thành tài.

Về sự nghiệp

Người chân mày dài mà mắt đẹp, ánh mắt có thần, lòng đen, trắng phân minh thì thuộc kiểu người trước khi làm việc gì đều lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng, không bao giờ để mình rơi vào tình cảnh nước đến chân mới nhảy. Người này quảng giao, mang lại lợi ích cho nhiều người, thực hiện được các ý tưởng của mình, đa phần sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực, tuổi trung niên hạnh phúc và sung túc.

Đặc biệt, trường hợp lông mày nhập mai tóc (lông mày dài chạm đến tóc mai ở vùng 2 bên thái dương) thì người này có số quý hiển, giàu sang phú quý.

Về tuổi thọ

Đa phần những tướng lông mày dài thường sống lâu hơn so với người lông mày ngắn. Đặc biệt lông mày dài mà tai dài trắng có thể sống an nhàn hưởng  thụ đến trăm tuổi. Nếu mày cong cong vòng cung, tuổi trẻ đen bóng, ở tuổi trung niên trên lông mày có vài sợi bạc thì người này sống cực kỳ thọ.

Tuy nhiên nếu trước tuổi trung niên mà lông mày đang bình thường bỗng có một vài sợi dài bất thường thì sẽ hay chết non trong vòng 3 năm tới (đây là điềm báo).

>>>Xem thêm những luận giải chi tiết hơn trong bài Nhìn tướng lông mày đoán tính cách, phú quý, thọ yểu.

Khi nào lông mày dài được coi là tốt và khi nào bị coi là xấu?

Ở phần trên bài viết chúng ta mới chỉ tìm hiểu tổng quan vận mệnh của người mang tướng chân mày dài. Tuy nhiên thực tế, để đánh giá một người lông mày đẹp – xấu, tác động đến vận mệnh như thế nào sẽ cần phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau nữa.

Lông mày dài được coi là tốt khi:

 • Các sợi mày mọc xuôi chiều
 • 2 bên lông mày bằng nhau
 • Lông mày mọc theo hướng cao lên phía trán hoặc cong nhẹ xuống hình vòng cung.
 • Sợi mày độ dày vừa phải, có màu đen bóng, mịn.
 • Khoảng cách giữa lông mày và mắt tương đối rộng: Kiểu người này nhạy bén trong kinh doanh, thích hợp làm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Họ biết cách cân bằng cuộc sống vật chất – tinh thần, sống trường thọ.
 • Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày vừa phải: Người này tính cách phân minh, sống bao dung, cởi mở và vui vẻ, biết giữ chữ tín, nhận được sự tín nhiệm từ người khác.

Lông mày dài bị coi là xấu khi:

 • Lông mày mọc tản mát, không thanh tú: cho biết tình cảm vợ chồng, con cái không sâu đậm, làm được nhiều của cải nhưng không giữ được lâu dài.
 • Lông mày mọc ngược, có xoáy, mọc lung tung: Là người không có tư duy rõ ràng, hay chần chừ, thiếu tự tin, dễ mắc lừa và chịu nhiều thiệt thòi.
 • Lông mày lan ra ấn đường thành kiểu lông mày giao nhau: Không có tài lộc, sớm cô đơn, dễ khắc vợ, dễ đoản mệnh.
 • Lông mày bị khô rụng, vàng thô hoặc hung đỏ
 • Lông mày thưa thớt: Người có tướng mày dài mà lông mày lại thưa thường thích ỷ lại và dựa dẫm vào người khác, không có chủ kiến, thiếu cá tính, dễ bị phản bội, lừa gạt.
 • Lông mày mọc chúc xuống bên dưới (lông mày chữ bát): Tính cách hay bi quan, trầm uất, do dự, số mệnh thường không có con cái hoặc con cái xa cách.
 • Lông mày mọc áp sát mắt: là kiểu người cố chấp, hay kích động và không kiềm chế được cảm xúc, hay coi mình cái gì cũng đúng, sự nghiệp tài vận khó thành công.
 • Lông mày đứt đoạn: Tính cách cô độc, lập dị, thích ở một mình, làm một mình hơn là với tập thể, không nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Tính cách quá độc lập khiến họ lao tâm khổ tứ trong chuyện hôn nhân, tình cảm.
 • Lông mày có sẹo: Kiểu người này tâm địa nhỏ nhen, hay tính toán, nóng nảy nên dễ xảy ra những hiềm khích mâu thuẫn với anh chị em trong nhà, bạn bè, đồng nghiệp ngoài xã hội. Sức khỏe của người này cũng không được tốt lắm, dễ bệnh tật và thường sống không thọ.
 • Lông mày bên cao bên thấp: Kiểu người này sống thiên về cảm tính, tính tình thất thường, lúc thế này, khi thế nọ, hay hờn dỗi, vận mệnh dễ khổ đau nhất là khi kết hôn. Nếu mày phải cao hơn mày trái thì thường cảm tính rất mạnh. Nếu mày trái cao hơn thường là người ý chí quá mạnh mà tình cảm bị khô khan mà thất thường trong quan hệ.
 • Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày quá rộng (lớn hơn bề rộng 2 ngón tay trỏ): Tính cách ôn hòa, thích an phận, không tham vọng nên cũng không đạt được thành tựu gì lớn trong cuộc đời. Hay bị lừa gạt và lợi dụng do không có khả năng phán đoán và không phân biệt phải – trái, trắng – đen.

Vận mệnh người tướng mày dài phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Ngoài để ý đến các đặc điểm liên quan đến sợi mày, khoảng cách mày, màu sắc mày… thì muốn để đánh giá chuẩn xác về vận mệnh của người mang tướng mày dài, chúng ta cần phải xét đoán thêm các bộ vị xung quanh như ấn đường, mắt, sơn căn.

Về mắt

Mắt thường đi liền với mày, do vậy bạn cần đặc biệt chú ý đến hình thái và thần sắc của mắt để có thể đoán định được rõ hơn về vận mệnh của một người.

Người có tướng mày dài nếu mà kết hợp với những đặc điểm, tướng mắt sau sẽ rất tốt:

 • Tướng mắt phượng, mắt loan, mắt rồng, mắt hổ, mắt sư tử, mắt trâu…. (xem chi tiết về cách nhận biết từng loại mắt này qua bài viết: Các loại tướng mắt được phân theo loài thú)
 • Mắt đẹp và ngay thẳng: Mắt có lòng đen lòng trắng phân minh rõ ràng, khoảng cách 2 mắt vừa phải, kích thước 2 mắt đều nhau, không nhìn sai lệch, nghiêng vẹo, liếc xéo. Những người có ánh mắt này thường thông minh và tài hoa.
 • Mắt hẹp và dài: Mắt hẹp thì lòng đen nằm gọn trong tròng mắt. Người có mắt dài gọi là “hà mục – tức mắt có hình con sông, phần trên và dưới tròng mắt phẳng và dài”, đẹp nhất là có thể tự nhìn thấy tai của mình. Người này có thể thành tài và sự nghiệp đạt được thành tựu, sống trường thọ. Nếu mắt bạn to, không đều thì cách khắc phục là hãy cười thật nhiều, như vậy lâu dần mắt sẽ hẹp và dài hơn.
 • Mắt sáng và trầm ổn: Mắt có tia sáng phát ra từ tròng đen, ánh mắt có thần, không bị lộ. Ánh mắt cần đảm bảo trầm ổn, không bị biến động quá nhiều, gặp tai ương không bị mờ, duy trì ánh mắt hiền hòa, bao dung, tập trung. Những người này có hoài bão lớn, thể chất tốt, sống lâu.

Người có tướng mày dài nếu mà kết hợp với những đặc điểm, tướng mắt sau sẽ không tốt:

 • Mắt lộ lòng trắng nhiều: Mắt lộ lòng trắng bên trên (tam bạch thượng), mắt lộ lòng trắng bên dưới (tam bạch hạ), mắt lộ lòng trắng cả trên, dưới khiến lòng đen lọt thỏm giữa tròng trắng thì gọi là tứ bạch. Những người mà lòng trắng nhiều như vậy thường thuộc kiểu người nham hiểm, gian xảo, luôn nghĩ cách để hãm hại người khác, họ cũng tự cao và tự đại. Riêng với người có mắt tứ bạch thì dễ gặp tai họa và đoản mệnh.
 • Mắt lồi: Người có tướng mắt này thường rất tham lam và thích chiếm hữu, dễ lật lòng. (lưu ý mắt lồi ở đây nói về những người bẩm sinh đã mắt lồi, những người bị cận thị, viễn thị sẽ không được tính vào).
 • Mắt lõm: Người mang tướng mắt này thường rất lười biếng và thụ động.
 • Mắt sưng phù: Kiểu người này ngốc nghếch và chậm tiến, dễ bị kẻ xấu lợi dụng.
 • Mắt nhiều tia đỏ: Người này nóng nảy, thường sống nhờ gia đình, sự nghiệp khó thành.
 • Mắt vô thần: ánh mắt đờ đẫn hoặc đục ngầu thì khó sinh con nối dõi.
 • Mắt hay liếc ngang: Sống dâm loạn, thường đố kỵ với người khác
 • Mắt đảo: Người này phân vân do dự, làm việc thiếu chính kiến, thiếu tự tin, tính cách khá gian trá, thích bịa đặt nhiều chuyện…

>>>Tìm hiểu chi tiết hơn về Cách xem tướng mắt cơ bản.

Về ấn đường:

Ấn đường là vị trí nằm giữa 2 lông mày, đây là cung mệnh, đại diện cho vinh nhục, được mất của cả đời người.

 • Người mà chân mày dài mà ấn đường rộng rãi, sáng sủa, đầy đặn thì vận mệnh thuận lợi, gặp hung hóa cát, cuộc sống đạt hạnh phúc mỹ mãn, tinh thần luôn vui vẻ.
 • Người lông mày dài quá đuôi mắt nhưng ấn đường lõm sâu thì chủ nhân thường không có con cái nối dõi và thờ tự, tuy nhiên những người có âm kinh tướng thì vẫn có con nối dõi.
 • Nếu phần ấn đường có sẹo, nốt ruồi đen xấu, nhiều nếp nhăn rối loạn thì vận thế thiên tiên kém tốt đẹp, gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

>>>Xem thêm về Tướng Ấn đường.

Về sơn căn:

Sơn căn nằm ở vị trí dưới ấn đường, giữa 2 mắt, bộ vị này đại diện cho căn cơ của mỗi con người.

 • Người lông mày dài hơn mắt mà sơn căn đầy đặn, sáng sủa, rộng thường rất khỏe mạnh và trường thọ. Vận thế cơ bản suôn sẻ, thuận lợi, tư chất tốt.
 • Người sơn căn có các dấu vết như: sẹo, thâm đen, nốt ruồi, nhăn thì một đời gặp nhiều tai họa, vận thế lên xuống bất ổn, buồn nhiều hơn vui.

>>>Xem thêm về Tướng sơn căn.

Đương nhiên một người có lông mày dài hơn mắt khó để sở hữu tất cả điểm đẹp hay tất cả điểm xấu trên, chúng ta chỉ ước lượng, nếu lông mày dài mà mang nhiều đặc điểm đẹp hơn thì người đó vận mệnh sẽ tốt và ngược lại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại:

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về vận mệnh của người mang tướng chân mày dài. Nhìn lông mày đoán vận mệnh chỉ là một phần rất nhỏ trong nhân tướng học, bạn cần kết hợp thêm nhiều bộ vị khác để phán đoán toàn diện hơn nhé!

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.