Phụ nữ, đàn ông có lông mày dài hơn mắt tốt hay xấu?

206
Phụ nữ, đàn ông có lông mày dài hơn mắt tốt hay xấu?

Sở hữu tướng lông mày dài, cong, các sợi mày đen bóng, mượt là điều mong muốn của hầu hết mọi người. Chân mày dài không chỉ tốt về mặt thẩm mỹ mà nó còn tốt về vận mệnh con người đấy.

Thế nào được coi là lông mày dài?

Để xác định độ dài ngắn của lông mày, người ta thường so với chiều dài của mắt. Tướng lông mày dài là lông mày dài hơn mắt. Những người mà lông mày không dài quá đuôi mắt được coi là lông mày ngắn. Tướng số của người chân mày dài và chân mày ngắn có sự khác nhau.

Đặc điểm, hình dáng tướng mày dài hơn mắt
Đặc điểm, hình dáng tướng mày dài hơn mắt

Đàn ông, phụ nữ có lông mày dài tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học thì phụ nữ, đàn ông có lông mày dài được đánh giá là tốt. Nếu như những người lông mày ngắn đa phần có tuổi thơ bất hạnh, anh chị em gia đình kém thân thiết, gần gũi, tính cách nóng nảy thì người chân mày dài ngược lại, vận số tốt hơn.

Xét về tính cách

Tướng chân mày dài hơn mắt, trông óng mượt, độ dày vừa phải là người có tính tình dịu dàng, đôn hậu, đầu óc quan sát tinh tế, thông minh mẫn tiệp.  Đối với bạn bè, anh chị em, người thân có sự thấu hiểu, thông cảm và sẻ chia nên được nhiều người quý mến, tin cậy.

Xét về gia đình

Diễn viên Tăng Thanh Hà có lông mày dài hơn mắt
Diễn viên Tăng Thanh Hà có lông mày dài hơn mắt
Diễn viên hài Trường Giang có chân mày dài hơn mắt
Diễn viên hài Trường Giang có chân mày dài hơn mắt

Người có chân mày dài quá mắt, sợi mày mịn, bóng đẹp thì thường sinh trong gia đình nhiều anh chị em hoặc tình cảm anh chị em gia đình gần gũi thân ái. Gia vận người này đẹp, anh chị em hòa thuận, tương trợ nhau cùng phát triển, bản thân quý hiển, anh chị em cũng phát đạt.

Chuyện tình cảm của người này suôn sẻ, sau khi kết hôn cuộc sống gia đình thường viên mãn, vợ thảo con ngoan, con cái sau này dễ thành tài.

Về sự nghiệp

Người chân mày dài mà mắt đẹp, ánh mắt có thần, lòng đen, trắng phân minh thì thuộc kiểu người trước khi làm việc gì đều lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng, không bao giờ để mình rơi vào tình cảnh nước đến chân mới nhảy. Người này quảng giao, mang lại lợi ích cho nhiều người, thực hiện được các ý tưởng của mình, đa phần sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực, tuổi trung niên hạnh phúc và sung túc.

Đặc biệt, trường hợp lông mày nhập mai tóc (lông mày dài chạm đến tóc mai ở vùng 2 bên thái dương) thì người này có số quý hiển, giàu sang phú quý.

Về tuổi thọ

Đa phần những tướng lông mày dài thường sống lâu hơn so với người lông mày ngắn. Nếu mày cong cong vòng cung, tuổi trẻ đen bóng, ở tuổi trung niên trên lông mày có vài sợi bạc thì người này sống cực kỳ thọ. 

Tuy nhiên nếu trước tuổi trung niên mà lông mày đang bình thường bỗng có một vài sợi dài bất thường thì sẽ hay chết non trong vòng 3 năm tới (đây là điềm báo).

Khi nào lông mày dài được coi là tốt và khi nào bị coi là xấu?

Ở phần trên bài viết chúng ta mới chỉ tìm hiểu tổng quan vận mệnh của người mang tướng chân mày dài. Tuy nhiên thực tế, để đánh giá một người lông mày đẹp – xấu, tác động đến vận mệnh như thế nào sẽ cần phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau nữa.

Lông mày dài được coi là tốt khi:

 • Các sợi mày mọc xuôi chiều
 • 2 bên lông mày bằng nhau
 • Lông mày mọc theo hướng cao lên phía trán hoặc cong nhẹ xuống hình vòng cung.
 • Sợi mày độ dày vừa phải, có màu đen bóng, mịn.
 • Khoảng cách giữa lông mày và mắt tương đối rộng
 • Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày rộng khoảng 1.5 – 2 lần bề rộng ngón tay trỏ.

Lông mày dài bị coi là xấu khi:

 • Lông mày mọc ngược, có xoáy, mọc lung tung
 • Lông mày lan ra ấn đường thành kiểu lông mày giao nhau
 • Lông mày bị khô rụng, vàng thô hoặc hung đỏ
 • Lông mày thưa thớt
 • Lông mày mọc chúc xuống bên dưới (lông mày chữ bát)
 • Lông mày mọc áp sát mắt
 • Lông mày đứt đoạn
 • Lông mày có sẹo
 • Lông mày bên cao bên thấp
 • Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày quá rộng (lớn hơn bề rộng 2 ngón tay trỏ)

Đương nhiên một người có lông mày dài hơn mắt khó để sở hữu tất cả điểm đẹp hay tất cả điểm xấu trên, chúng ta chỉ ước lượng, nếu lông mày dài mà mang nhiều đặc điểm đẹp hơn thì người đó vận mệnh sẽ tốt và ngược lại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại:

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về vận mệnh của người mang tướng chân mày dài. Nhìn lông mày đoán vận mệnh chỉ là một phần rất nhỏ trong nhân tướng học, bạn cần kết hợp thêm nhiều bộ vị khác như mắt, tai, mũi, miệng để phán đoán toàn diện hơn nhé!

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng, giảm bớt hung họa. Click Tham gia Nhóm thành viên Nhân tướng tại Facebook