Tướng người có căn quả, có khả năng tâm linh

0

Những người có căn quả, có khả năng tâm linh có thể nhận biết qua Nhân tướng không? Quả thực không dễ để nhận biết những người có khả năng tâm linh, nhưng vẫn có những đặc điểm cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Người có căn quả là gì?

Con người ai sinh ra cũng có căn. Căn được hiểu là gốc rễ, cội nguồn của mỗi con người, là hệ quả được hình thành qua nhiều kiếp. Căn quả còn được gọi là căn số, là số mệnh của mỗi người được hình thành qua nhiều kiếp và được chi phối bởi luật nhân quả.

Người có căn quả thuộc nhiều loại như căn đồng số lính, căn nhà Phật, căn đạo… Căn thuộc nơi nào cho thấy họ có nhân duyên cả tiền kiếp và hậu kiếp với nơi đấy.

Người có căn âm: là người có khả năng cảm nhận và nhìn thấy những linh hồn người âm.

Người có căn tu: là người có nhân duyên với cửa Phật, có thể tu tại gia hoặc xuất gia tại chùa để tiếp tục con đường tu tập của mình từ tiền kiếp.

Người có căn đồng: là người có nhân duyên với Đạo mẫu. Những người có căn đồng sẽ phải tham gia hầu đồng và thường có những khả năng tâm linh.

Tướng mặt người có căn quả, có khả năng tâm linh

Khác với các tướng khác, tướng người có căn quả, có khả năng tâm linh không hiện rõ trên nhiều đặc điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên nếu sở hữu một trong các tướng sau thì dễ có khả năng tâm linh.

Đường Thái dương huyệt nhô cao

Phần xương Thiên thương nhô lên kết hợp thêm ánh mắt sắc thường là những người có giác quan thứ sáu, cô đơn và thường có căn quả.

Đường Thái dương huyệt nhô cao
Đường Thái dương huyệt nhô cao

Tướng mắt âm dương

Âm dương có thể hiểu như sự khác biệt rất lớn, như 2 thái cực vậy. Cho nên tướng mắt âm dương bên cạnh về mặt hình thể khác nhau vô cùng rõ rệt còn được xác định thông qua thần mắt khác nhau. Về hình thái, hai mắt khác nhau về độ dài, kích thước, dáng mắt, màu mắt. 

Người có âm dương nhãn có khiếu về khoa học huyền bí và có giác quan thứ sáu rất mạnh, Đôi khi nhìn thấy được những điều của thế giới huyền bí. Tướng mắt âm dương của người có khả năng tâm linh thường có mắt phải to hơn mắt trái, thần mắt sâu sắc chứ không lờ đờ thiếu thần.

Tướng tay người có căn quả, có khả năng tâm linh

Bàn tay đẹp

Bàn tay đẹp, ngón tay thon dài, mềm mại thường thấy ở những người có căn quả, đặc biệt ở người có căn đồng.

Các đường chỉ tay của người có căn quả, có khả năng tâm linh

Vòng Thái dương: vòng Thái dương là một vòng nhỏ bao quanh gò Thái dương ngay dưới ngón áp út. Người có vòng Thái dương có linh tính gần như một nhà tiên tri, có thể tiên liệu những chuyện sẽ xảy đến về vật chất cũng như tinh thần một cách kì bí.

Vị trí vòng Thái dương trên bàn tay
Vị trí vòng Thái dương trên bàn tay

Đường Âm hưởng: Đường Âm hưởng xuất phát từ gò Thái âm tại chỗ tiếp giáp lắt léo giữa cườm tay ở khu vực các ngấn tay chạy lên gò Thủy tinh thành hình vòng cung và chấm dứt trong gò này nhưng ở vị trí khoảng giữa hai đường Hôn nhân và Tâm đạo. Người có tướng tay này là người có được một sự ban bố thiêng liêng rất khó để hình dung. Chúng ta tạm gọi đó là ơn trên hay đồng cốt.

Vị trí đường Âm hưởng trên bàn tay
Vị trí đường Âm hưởng trên bàn tay

Trên đường Tâm đạo có xuất hiện hình vuông: Đó là người có khả năng khác thường, có tài phán đoán những sự việc xảy ra trong quá khứ và tương lai.

Có đường chạy từ sinh đạo lên gò Thổ tinh: Chủ nhân có khả năng về bói toán. (Xem hình bên dưới để biết vị trí các gò trên bàn tay)

Có đường đảo xuất hiện ở giữa gò kim tinhgò thái âm gần vòng cổ tay: Chủ nhân là người có khả năng khác thường, đôi khi họ có thể phán đoán chính xác về quá khứ và tương lai.

Có đường tam giác lệch xuống nằm trên gò Địa: Chủ nhân là người có thể sở hữu khả năng ngoại cảm.

Vị trí các gò trên lòng bàn tay

Đường chỉ tay chữ X

Mẫu đường chỉ tay chữ X điển hình
Mẫu đường chỉ tay chữ X điển hình

Đường chỉ tay chữ X xuất hiện phía giữa đường tình cảm và đường Trí tuệ rất đặc biệt. Đường này phải rõ nét, không bị đứt đoạn. Người có đường chỉ tay chữ X thường là người có khả năng tâm linh hoặc rất tín tâm linh.

Người có chỉ tay chữ X sẽ có nhiều may mắn trong cuộc sống. Rất nhiều trường hợp có chỉ tay chữ X từng gặp các biến cố thời bé như chết hụt hoặc trải qua một kiếp nạn. Tuy nhiên, khi gặp khó khăn, họ dường như có một sự nâng đỡ bí ẩn nào đó nên thường vượt qua được những trở ngại một cách thần kì. Chính vì sau những biến cố này mà họ có xu hướng tìm hiểu sâu về tâm linh.

Đường chỉ tay chữ Y

Đường chỉ tay chữ Y
Đường chỉ tay chữ Y

Đường chỉ tay chữ Y là đường chỉ thường do đường Vận mệnh và đường Thủy tinh tạo thành. Đường này rất hiếm gặp và cũng khá đặc biệt. Bỏ qua những ý nghĩa khác về tính cách, sự nghiệp (xem thêm trong bài Đường chỉ tay chữ Y), người có đường chỉ tay chữ Y là những người giường như được ông trời ban cho một sứ mệnh nào đó và họ cũng được ưu ái rất nhiều. Đây là những người có khả năng tâm linh, có trực giác, linh cảm rất mạnh, có trọng trách gánh vác thiên hạ, giúp đỡ người khác. Bạn cũng sẽ phải chịu nhiều thử thách trước khi giúp đỡ được người khác. Người này dễ bị khổ tâm, nặng lòng về tình thân.

Một số dấu hiệu thường thấy ở người có căn quả

Những chia sẻ sau có thể hơi ngoài lĩnh vực nhân tướng một chút nhưng là những kinh nghiệm được chia sẻ bởi những người trong lĩnh vực tâm linh. Cũng xin được chia sẻ thêm để bạn đọc có thêm thông tin để tham khảo, một người có căn quả nhà thánh thường có các dấu hiệu sau:

 • Có những giấc mơ đặc biệt: mơ thấy một bà già hoặc ông già đến nói với mình; mơ thấy ông hổ, ông rắn; mơ thấy đền chùa; mơ thấy nàng tiên nữ áo hồng, áo trắng; được gia tiên về báo.
 • Tính cách có sự thay đổi bất ngờ: người thì bỗng nhiên trẻ con, nữ thì nam tính, nam thì bỗng nhiên rất điệu.
 • Nóng tính.
 • Trực giác mạnh
 • Cảm thấy buồn hoặc vui khi nghe nhạc chầu văn.;
 • Hay cảm thấy mệt bất chợt như kiểu ốm giả vờ. Cổ vai gáy thường có cảm giác mỏi, nặng.
 • Sắc diện có sự thay đổi
 • Tối ngủ hay bị giật mình.
 • Dễ bị ốp nhập, nói chuyện được với người âm.
 • Trải qua nhiều thử thách: về tình cảm, về tiền bạc, về sức khỏe. Thử thách nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào Phúc của mỗi người.
 • Đến cửa đền khi nhắm mắt lại thường cảm thấy lâng lâng, như đảo vòng tròn.

Đôi lời nhắn nhủ

Dù bạn có căn đồng số lính của nhà Thánh hay căn tu nhà Phật thì cũng đều phải hiểu rất rõ về đạo mà mình đang theo. Có sự hiểu biết cũng như chính kiến sẽ giúp bạn không bị lầm đường lạc lối, đi theo những mê tín dị đoan nấp dưới danh tâm linh hoặc bị tà đạo dẫn dắt. Phải nên nhớ rằng Đạo nào cũng đều hướng con người đến cái tốt đẹp, sống thiện tâm và cần có trí tuệ.

Cuối cùng, xin trích đôi lời dạy trong văn quan Hoàng Bảy mà người viết rất tâm đắc cho các bạn cùng tham khảo:

“Đấng anh linh soi đời vời vợi
Ai mất chữ tâm thì tội phải mang
Lưới trời bủa khắp bốn phương
Hại nhân nhân hại khôn đường thoát thân.

Đã nên đấng cầm cân nảy mực
Ông lấy chữ Tội và chữ Phúc để mà cân
Đừng có ai khoe mình trọn vẹn muôn phần
Chữ Đức mà đã mất thời ông Bảy cân sao cho bằng

Ông Bảy khuyên rằng đừng có khinh những kẻ bần hàn
Cây Đức mà tươi tốt ông cho vẻ vang sau này.”

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (6 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.