Tướng mắt âm dương – Vận mệnh, số phận của người mang

0

Người mang tướng mắt âm dương thường có giác quan thứ 6 rất tốt. Vận mệnh người tướng mắt âm dương tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào sự kết hợp ngũ quan trên gương mặt.

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt là có thể đoán định nhiều điều về bản chất, tính cách, vận mệnh của một người. Xem tướng đôi mắt để tra đường vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Thế nào gọi là tướng mắt âm dương?

Tướng mắt âm dương còn có tên gọi khác là mắt đực cái, hùng nhãn… Âm dương có thể hiểu như sự khác biệt rất lớn, như 2 thái cực vậy. Cho nên âm dương nhãn bên cạnh về mặt hình thể khác nhâu vô cùng rõ rệt, còn được xác định thông qua cử chỉ, hành vi, hay còn được gọi là thông qua thần mắt (theo cụ Ngô Hùng Diễn): mắt trông như nửa nhắm, nửa mở, hấp háy như mắt toét, như thiếu thần, ngoại trừ thỉnh thoảng tia mắt bắn thẳng ra rất mạnh, rất nhanh. Theo bản thân người viết bài này qua kinh nghiệm luận tướng thì mắt âm dương còn được định khi nhìn vào mắt cảm giác như 2 kiểu mắt khác nhau, màu sắc khác biệt giữa 2 mắt, ánh mắt khác biệt 1 trời 1 vực giữa 2 mắt.

>>>Click vào link để biết Cách xác định thần mắt tốt xấu.

Nghệ sĩ Hoài Linh là người có tướng mắt âm dương
Nghệ sĩ Hoài Linh là người có tướng mắt âm dương. (Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên)

Đàn ông, phụ nữ tướng mắt âm dương vận mệnh xấu hay tốt?

Theo nhân tướng học, tướng mắt âm dương là một tướng mắt đặc biệt. Những người có tướng mắt âm dương thường là người có giác quan thứ 6 cực kỳ mạnh. Những người này có tiềm năng phát triển rất lớn về khoa học huyền bí, nhìn thấy những điều kỳ lạ mà người thường không thể thấy được. Người có cặp tướng mắt âm dương rất thâm sâu nhưng bề ngoài lại rất hòa nhã khôn ngoan.

 Có 2 trường hợp về mắt âm dương thường thấy:

  • Mắt trái to hơn mắt phải: Đây thường là người rất giỏi phân tích, lý luận, sắc sảo thông minh hơn người và người này rất giỏi về toán học.
  • Mắt phải to hơn mắt trái: Đây thường là mẫu người tâm linh, họ tôn thờ đạo phật, tin theo lời dạy của phật và những tín ngưỡng dân gian. Với Đàn ông, mắt âm dương mà có mắt trái nhỏ hơn mắt phải thường có số tai họa vì đàn bà (hoặc gọi chung là tình trường), gia cảnh xáo trộn, vợ con không thuận hòa.

Người có cặp mắt âm dương nếu thần mắt xấu kiểu như hay nhìn xuống, ánh nhìn lạnh thì rất nham hiểm nhưng bề ngoài lại rất hoà nhã khôn ngoan. Nếu Ngũ Quan toàn hảo, người có mắt âm dương rất dễ thành công trên thương thường và dễ giàu có. Mắt âm dương (chưa đến độ hung nhãn được nói bên dưới) biểu thị song thân không toàn vẹn, cá tính đơn độc, bất hòa với anh em ruột thịt.

Vận mệnh xấu hay tốt của đàn ông, phụ nữ tướng mắt âm dương sẽ phụ thuộc vào sự tổng hòa của ngũ quan trên gương mặt nữa:

Người mang tướng mắt âm dương có vận mệnh tốt

Người có âm dương nhãn có khiếu về khoa học huyền bí và có giác quan thứ sáu rất mạnh, Đôi khi nhìn thấy được những điều của thế giới huyền bí nhưng cần có thần thái ở mắt sâu sắc, chứ không lờ đờ thiếu thần.

Âm dương nhãn mà phần mu mắt và phần bụng dưới của mắt bằng nhau dễ đại quý. Nếu hai phần này rộng hẹp khác nhau thì bắt đắc kỳ tử.

Mắt âm dương đi với mũi mọc cao thẳng, sát với đầu nhìn như mọc tự đầu ra, nhìn mũi sáng sủa, có thịt, lại hòa hợp với phần xung quanh, nhìn không chơ vơ, xấu xí, mắt lại có thần, thường là tướng của bậc đại anh hùng. Hồ Chí Minh – Bác Hồ có tướng như vậy.

Bác Hồ có tướng mắt âm dương đi với mũi mọc cao thẳng, sát với đầu
Bác Hồ có tướng mắt âm dương đi với mũi mọc cao thẳng, sát với đầu, là tướng của bậc đại anh hùng

Nếu Ngũ Quan toàn hảo, người có mắt âm dương rất dễ thành công trên thương thường và dễ giàu có. Cụ thể ngũ quan ở đây trừ mắt (giám sát quan) thì còn có lông mày (bảo thọ quan), miệng (xuất nạp quan), tai (thám thính quan), mũi (thẩm biện quan). Đặc điểm tốt của ngũ quan là:

  • Lông mày: Lông mày phải dài hơn đuôi mắt, sợi lông mảnh, đen, mọc xuôi chiều, không được mọc ngược, xoáy trôn ốc, dựng đứng. Với phụ nữ thì mày cong cong như mày ngài, trăng non, lá liễu. Với đàn ông thì mày cần rậm một chút, chắc chắn. (Tìm hiểu thêm về các tướng lông mày đẹp)
  • Miệng: Miệng tốt là miệng rộng, vuông đối với nam và nhỏ đối với nữ, đường nét môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên. Sắc môi hồng hào, tươi tắn. Răng đều đặn, trắng, mọc thẳng hàng, cười không hở lợi. Giọng nói ôn nhu, linh hoạt. (Tìm hiểu thêm về các tướng miệng tốt)
  • Mũi: Mũi tốt là mũi cao, thẳng, dài, khí thế thanh nhã, đầu mũi tròn đầy, 2 cánh mũi nở cân đối, không hở lỗ mũi. (Tìm hiểu thêm về các tướng mũi tốt)
  • Tai: Tai tốt là tai áp sát đầu, dái tai dài, dày nhiều thịt, hướng về phía miệng; luân quách rõ ràng, có lông mọc trong tai; tai cao hơn mắt.

Người mang tướng mắt âm dương vận mệnh xấu

Nếu mắt âm dương mà lại thêm mắt trũng sâu, bị hãm, ướt như khóc mà sắc mắt hỗn trọc là tướng người cô độc, cùng khổ thường chết ở quê người, tâm tư luôn bấn loạn, cực đoan. Đàn bà mà có loại mắt này đường tình duyên dễ lận đận sẽ khắc chồng, tan hoang gia cảnh đồng thời cũng khốn khổ vì tật bệnh.

Nếu mắt âm dương mà lộ tam bạch hay tứ bạch, gia vận rất xấu anh em coi nhau còn không bằng người dưng nước lã. Nếu lòng trắng có sắc hồng, đồng tử pha sắc vàng thì càng dễ khốn cùng cô độc tới lúc chết.

Một người có tướng mắt âm dương sẽ được đánh giá là có vận mệnh xấu khi kết hợp với ngũ quan bất cân xứng. Ngũ quan không tốt thể hiện ở các đặc điểm sau:

  • Lông mày: Thưa thớt, ngắn, thô, bị đứt đoạn, sợi mày mọc ngược, mọc xoắn… Những người lông mày mang các đặc điểm này thường cô độc, tư duy không minh triết… (Tìm hiểu thêm về các tướng lông mày xấu)
  • Miệng: Miệng xấu là miệng thổi lửa (môi chu ra), miệng túm, co rúm lại là bần hàn, ti tiện; miệng mà thuyền úp, khóe miệng trễ xuống là kẻ tham lam, tiêu cực, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình; sắc môi thâm, cười nói hở lợi nhiều, răng mọc xiên xẹo… (Tìm hiểu thêm về các tướng miệng xấu)
  • Mũi: Mũi xấu là sống mũi hẹp, mũi thấp, mũi gãy hoặc nổi gồ; sơn căn (phần giữa 2 mắt) có sẹo hoặc nốt ruồi thì dễ bị tai ương, pháp luật sờ gáy; mũi lệch là người xảo trá… (Tìm hiểu thêm về các tướng mũi xấu)
  • Tai: Tai xấu là tai nhỏ, mỏng, không rõ luân quách, lỗ tai hẹp… là người hay săm soi người khác…

Nếu ngũ quan xấu, làm thế nào để cải thiện vận mệnh?

Đôi mắt xét theo góc độ của nhân tướng được định là đẹp khi hài hòa với gương mặt, sáng tỏ, thần thái khoan hòa, vui tươi. Cho nên nếu như bạn có nằm ở tướng mắt âm dương mà phạm vào các điều xấu thì nên tham khảo các quy tắc về mắt đẹp của Đạt Ma tổ sư để cải thiện đôi mắt của mình.

1. Mắt phải đẹp và ngay thẳng. Đẹp là đen trắng rõ ràng, nhìn vào thấy thần thái rõ rệt. Ngay thẳng là chỉ mắt luôn nhìn thẳng, cũng gọi là nhìn ngang tầm mắt, nhìn về phía xa, tròng đen luôn nằm ở chính tâm của mắt.
2. Mắt phải hẹp và dài (mắt hẹp ý chỉ rằng ánh mắt khoan hòa, không mở trợn trùng nên, thương khép nhẹ chứ không tính là mắt bé).
3. Mắt phải trầm ổn và sáng.
4. Mắt phải sáng mà không lộ
5. Phía trên và phía dưới nhãn cầu không được lộ tròng trắng.
6. Mắt nhìn lâu không chớp.
7. Mắt gặp tai ương không mờ, không hoảng hốt, mất thần thái an định.

Bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn những luận giải về vận mệnh và tính cách dựa trên hình dạng mắt trong bài Tướng mắt của bạn thuộc mắt hình thú gì.

Thực tế thì rất khó để người có tướng mắt âm dương đạt sự hài hòa tuyệt đối về mặt ngũ quan. Có người sẽ may mắn được mũi, miệng đẹp nhưng có thể tai, lông mày lại không tốt… Do vậy nếu muốn cải thiện vận mệnh được tốt thì quan trọng nhất là họ cần phải dành thời gian nhìn nhận lại bản thân, biết yếu điểm của mình đang ở đâu và thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Xét theo nhân tướng học, thì diện mạo con người sẽ có sự thay đổi theo thời gian, nếu ta sống tốt, làm việc thiện… thì các bộ vị, ngũ quan trên mặt cũng dần đẹp hơn, từ đó góp phần thay đổi vận mệnh.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.