Tướng phụ nữ hồng nhan bạc mệnh – đôi điều luận bàn

0

Tướng hồng nhan bạc mệnh vốn là số trời định. Vậy tại sao những người có tướng mạo đẹp thế mà lại luôn long đong lận đận? Nhân tướng lý giải sao về vấn đề này? Mời bạn cùng đi tìm hiểu.

Hồng nhan bạc mệnh là gì

Hồng nhan bạc mệnh hay hồng nhan đa truân là lẽ thường tình trong vấn đề nhân sinh. Hồng nhan là những người phụ nữ được trời ban cho một sắc đẹp cực diễm lệ, cùng với đó là một tâm hồn mẫn tiệp tài hoa thu hút nam phái. Bạc mệnh là chết sớm, phận mỏng hoặc có ý nghĩa là lao đao. Đa truân là phiêu bồng, gặp nhiều khó khăn.

Hồng nhan bạc mệnh là câu được dùng để nói chung cho những người phụ nữ xinh đẹp nhưng lại có số phận hẩm hiu, chịu nhiều nỗi khổ.

Tướng hồng nhan bạc mệnh có những đặc điểm gì

Về tướng thuật, trước hết hồng nhan có liên hệ phần nào với Tướng khắc chồng. Vì vậy hai chữ bạc mệnh ở đây là phận mỏng trên phương diện khắc phu. Sách tướng nói: “cái gì thái quá cũng không tốt, đẹp quá hay xấu quá đều thuộc tướng sát phu nếu chính bản thân người ấy không yếu”.  Một khi đã phạm tướng hồng nhan bạc mệnh thì dù ở địa vị tột đỉnh rồi, cũng chẳng tài nào tránh khỏi.

Về tâm lý, những người phụ nữ trời sinh ra đẹp quá cũng dễ bị người đời ganh ghét, dễ dính nhiều thị phi nên cuộc đời gặp nhiều sóng gió.

Vì vậy, người phụ nữ đẹp theo kiểu đoan trang, quý cách sẽ khác với vẻ đẹp yêu mị tiện cách. Nếu đẹp yêu mị tiện cách là đẹp kiểu hồng nhan bạc mệnh.

Về tổng quan khuôn mặt, người có tướng hồng nhan thường có ngũ quan hòa hợp, tổng thể cân bằng nhìn rất thuận mắt. Khi nhìn vào các bộ vị, họ thường có sự kết hợp của một số tướng có hình dáng đẹp bên ngoài nhưng lại không đắc cách trong nhân tướng. Cụ thể là:

Tướng mặt phụ nữ hồng nhan

Phụ nữ có tướng khuôn mặt V-line là tướng hồng nhan điển hình. Họ là những người có sức hút, tình cảm dạt dào nhưng hậu vận không mấy tốt đẹp.

Tướng mắt phụ nữ hồng nhan

Tướng mắt nhãn lệ, lúc nào cũng ướt như đầy nước mắt: Tuy tướng mắt này dễ đem lại cho người ta sự thương cảm nhưng thực ra đây lại là một tướng mắt phạm kị theo tướng thuật. Mắt phụ nữ cần phải có nét tươi vui, mang nét sầu là không tốt. (Xem luận giải chi tiết hơn về Tướng mắt ướt)

Ngoài ra phụ nữ có tướng mắt to tròn cũng dễ rơi vào cảnh hồng nhan bạc mệnh bởi người có đôi mắt to thường sống tình cảm, vì yêu mà chẳng còn lí trí, dễ bị lừa gạt nên gặp nhiều sóng gió trong cuộc đời. Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta hay thấy những người mắt bồ câu to tròn là đẹp nhưng theo nhân tướng thì đây lại không phải tướng mắt đắc cách. Người có tướng mắt này dễ vướng vào vấn đề tình ái.

Nếu có thêm nốt ruồi ở lệ đường hoặc nằm ngay cung Phu thê thì người này cả đời khóc vì tình duyên.

Tướng mày phụ nữ hồng nhan

Người phụ nữ có tướng cách hồng nhan bạc mệnh thường sở hữu ba loại mày sau:

  • Tướng mày lá liễu: Người có tướng mày lá liễu có tính cách tương đối hiền lành, nhưng họ hay suy nghĩ mọi chuyện theo cảm tính hơn là lý trí. Họ rất chân thành trong tình yêu, rất lụy tình nên dễ bị đối phương lợi dụng và phản bội.
  • Tướng mày chữ bát: Phụ nữ có tướng mày chữ bát thường là người có tính cách mềm yếu, dễ rơi vào kiểu nhu nhược khiến người khác coi thường. Cùng với đó là khuôn mặt xinh đẹp thì rất dễ bị người khác hãm hại.
  • Tướng mày trăng non: Người có tướng mày này thường tình cảm rất phong phú nên dễ cảm tính hóa, lý tưởng hóa mọi việc, dẫn đến xa rời thực tế.  Đôi lúc họ lại khá nhẹ dạ cả tin nên dễ bị người xung quanh lợi dụng, lừa gạt.

Tướng trán người phụ nữ hồng nhan

Người phụ nữ hồng nhan thường có tướng trán bóng đẹp. Mặc dù khi nhìn thì thấy tướng trán này rất đẹp nhưng thực chất đây lại là tướng trán “gương chiếu phu”, tức là gương chiếu thẳng người chồng – một tướng sát chồng. Vì vậy họ thường không có duyên với người khác giới, lập gia đình rồi thì cũng có nhiều vấn đề phát sinh.

Tướng tai người phụ nữ hồng nhan

Người phụ nữ có tướng tai vểnh ra ngoài là điềm báo cho một cuộc đời sóng gió bởi đây là tướng tai dễ bị đố kị, dễ dính thị phi.

Tai là phúc tinh, người có tướng tai không đẹp như: tướng vành tai không đẹp, luân quách không rõ ràng hoặc lộn ngược, không có dái tai thì cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn và thử thách, trong đời ít gặp được may mắn.

Tướng mũi người phụ nữ hồng nhan

Người phụ nữ hồng nhan thường có tướng mũi thẳng. Đây là một tướng mũi nhìn đẹp nhưng thẳng quá cũng không tốt. Chủ nhân tướng mũi này được nhiều người để ý, song lại không có duyên giữ chân ai được lâu dài. Đây cũng là mẫu người có cá tính, mạnh mẽ nên sống độc lập và thường gánh vác chuyện gia đình. Vì chính cá tính này cũng sẽ khiến họ gặp nhiều vất vả.

Nếu tướng mũi thẳng nhưng trên sống mũi có phần gồ lên thì cuộc đời cô gái này càng có nhiều sóng gió.

Tướng miệng người phụ nữ hồng nhan

Phụ nữ hồng nhan thường có một số tướng miệng sau:

  • Người phụ nữ có tướng miệng nhỏ thường yếu đuối, thích dựa dẫm và đàn ông và bi lụy. Tình cảm của mẫu người này cũng rất lận đận.
  • Tướng môi mỏng: tướng môi này đem lại sự thanh mảnh cho khuôn mặt nhưng người có tướng môi này dễ dính thị phi, hay ghen ghét đố kỵ nên cũng dễ bị người đời hãm hại lại.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.