Nhìn tướng lông mày chổi xể, đoán vận mệnh đàn ông, phụ nữ

0

Lông mày chổi xể hay còn gọi là lông mày sao chổi thường không được đánh giá cao trong nhân tướng học. Đàn ông hay phụ nữ mang tướng chân mày chổi xể thường nóng nảy, hậu vận kém may mắn.

Lông mày là một trong ngũ quan quan trọng của con người. Trong ngũ quan lông mày được gọi với cái tên “Bảo thọ quan”, trong tướng lý đây là Cung Huynh Đệ. Nhìn vào hình dáng, màu sắc, chiều dài lông mày mà người ta có thể biết được mối quan hệ của người đó với người thân, anh chị em, bạn bè trong nhà, biết được tính cách, vận mệnh, sức khỏe.

Thế nào là lông mày chổi xể

Lông mày chổi xể còn có tên khác là lông mày sao chổi, tảo trứu mi. Đúng như tên gọi, tướng lông mày chổi xể có hình dạng tương tự như cái chổi quét nhà. Đầu lông mày hơi nhỏ, gọn, sợi dày, càng về phía đuôi thì càng thưa dần và xòe ra lộn xộn không theo hàng lối.

Đặc điểm và hình dáng tướng lông mày chổi xể
Đặc điểm và hình dáng tướng lông mày chổi xể

Trên thực tế có hai dạng lông mày chổi xể khác nhau:

Loại 1: Giống như cái chổi tàu cau quét sân. Đầu lông mày trông thanh tú, lông mịn, càng về đuôi càng thưa dần, lông mọc xuôi một chiều và xòe to ra như phần quét của chổi.

Loại mày chổi xể như tàu cau
Loại mày chổi xể như tàu cau

Loại 2: Giống như bị chặt đứt phía đuôi mày, khiến đuôi như bị thiếu: một loại giống giống cây chổi làm bằng tre, một loại giống chổi gà, phần xòe ra nhỏ hơn.

Loại mày chổi xể như chổi tre, chổi lông gà
Loại mày chổi xể như chổi tre, chổi lông gà

Về vận mệnh, loại lông mày thứ nhất tốt hơn loại thứ hai. Bạn sẽ hiểu rõ hơn trong phần luận giải bên dưới.

Đàn ông, phụ nữ tướng lông mày chổi xể vận mệnh như thế nào?

Tướng lông mày chổi xể không được đánh giá cao, thường được xếp vào Tướng lông mày xấu trong nhân tướng. Về cơ bản, đàn ông hay phụ nữ mang tướng lông mày chổi xể có tính cách, vận mệnh, đường tình duyên tương đối giống nhau. Cụ thể:

Về tính cách

Người có lông mày chổi xể thường suy nghĩ mọi vấn đề khá đơn giản, chỉ ở bề nổi, không hiểu sâu các vấn đề cốt lõi bên trong. Ăn nói thường thô kệch, vụng về, đôi khi thất thố. Khi làm việc dễ mất tập trung, tinh thần phân tán, không khéo tay nên hiệu suất công việc không được đảm bảo.

Gặp bất cứ chuyện gì khó khăn trong công việc hay các mối quan hệ xã hội thì người có lông mày chổi xể với bản tính nóng nảy thường tranh cãi, sử dụng vũ lực thay vì giải quyết bằng đầu óc, sự phân tích, giảng giải. Đàn ông mang tướng mày này rất nóng và cục tính, ngông cuồng, tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, giận dỗi vô cớ, khó kiểm soát được lời nói và hành động của bản thân khi gặp vấn đề. Đặc điểm này càng nổi bật ở loại lông mày chổi xể thứ 2. Tuy nhiên, vẫn cần ghi nhận rằng tướng lông mày sao chổi thiên về nóng nảy nhưng không hiểm ác.

Xem thêm về tướng mặt của người dễ gặp thất bại trong sự nghiệp

Về gia đình

Người mang lông mày chổi xể sợi mày thô cứng thì tình cảm anh em, bạn bè không được thân thiết lắm. Họ thường xuất thân từ những gia đình đông con. Trong mối quan hệ với con cái cũng lạnh nhạt và không gần gũi, thấu hiểu. Cuộc sống về già của người này thường vất vả, túng thiếu.

Người có tướng lông mày chổi xể giống tàu cau (Loại 1) thường có anh em đông và khá giả. Người có tướng lông mày chổi xể như chổi lông gà, chổi tre (Loại 2) thiếu tình ruột thịt cả anh em lẫn con cái, sống cô độc.

Đặc biệt, nếu chủ nhân có tướng lông mày chổi xể nhưng Ấn đường và hai gò má lõm sâu thì lại không có người anh em trai nào cả.

Về sự nghiệp

Do tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, mất tập trung nên công việc của người lông mày chổi xể thường khó thuận lợi, lận đận. Trong nhân tướng học thì những người này vận khí ban đầu thường không quá tốt, chỉ có thể phát triển sự nghiệp sau tuổi 33. Nếu tướng mặt và các bộ vị khác trên khuôn mặt không phối hợp tốt với nhau thì chủ nhân phải sống trong cảnh nghèo khổ, bần hàn. Nếu trong tướng lông mày lại có khiếm khuyết nghiêm trọng như nếp gấp lớn, đứt đoạn hoặc xoắn vặn nhiều chứng tỏ chủ nhân sẽ vì vi phạm pháp luật mà bị xử tội chết.

Cũng có sự khác biệt giữa các loại lông mày chổi xể. Người có tướng chân mày loại tàu cau (Loại 1) thường ít nhiều đạt được thành tựu. Còn người có tuớng lông mày chổi xể giống chổi tre, chổi lông gà (Loại 2) thường có công danh đứt đoạn, hậu vận gia cảnh khó khăn.

Về tình cảm

Người mang tướng mày này khá đa tình, dễ thích một ai đó nhưng thiếu kiên nhẫn theo đuổi, thường bỏ dở giữa chừng. Họ khá nhút nhát và không dám bảo vệ tình yêu của mình. Nữ giới có kiểu mày này thì nhân duyên chẳng lành, buồn lo vô cớ. Luôn nghi ngờ người khác, nghi thần nghi quỷ. Không có lòng dạ sáng sủa, cuộc sống cũng không thuận buồm xuôi gió.

Sau khi kết hôn, hầu hết người tướng lông mày chổi xể thường không chú ý đến các vấn đề đối nội, đối ngoại trong gia đình, gần như mọi việc sẽ đều phụ thuộc vào người bạn đời. Do đó, nếu may mắn lấy được người vợ/chồng khéo léo, biết vun vén thì cuộc sống may ra được yên bình. Ngược lại, nếu bạn đời vụng về, không biết đối nhân xử thế, hỗn láo thì cuộc hôn nhân sẽ bất hạnh.

Tướng người lông mày này cũng dễ bị đứt hương hỏa, không có con cái, bản thân thường thời trẻ sẽ sống khá tốt, nhưng từ trung niên trở đi gia đình lụn bại, về già nghèo túng, cô độc.

Tuy nhiên, nếu người này biết tiết chế bản thân, thay đổi tính cách nóng vội và hấp tấp thì cuộc đời cũng trôi qua bình yên, không quá nhiều sóng gió, cơ cực.

Tướng lông mày chổi xể thường không được đánh giá cao trong nhân tướng
Tướng lông mày chổi xể thường không được đánh giá cao trong nhân tướng

Để đoán vận mệnh người tướng mày chổi xể cần phụ thuộc yếu tố gì khác?

Nếu chỉ nhìn dáng lông mày thì khó có cái nhìn khách quan để đánh giá được một con người toàn diện về vận mệnh tính cách. Bởi vậy chúng ta cần chú ý đến màu sắc, độ dài của lông mày cũng như mắt và các bộ vị xung quanh như lệ đường, ấn đường, sơn căn… của người đó để có thể đoán định đúng hơn.

Về đặc điểm của lông mày:

 • Nếu lông mày mọc xoắn, mọc ngược, mọc phạm ấn đường (ấn đường là vị trí nằm giữa 2 đầu lông mày), sợi mày vàng úa, thô cứng, lông mày đứt đoạn thì cho biết mối quan hệ của họ với người thân kém thân thiết, có hiềm khích, có nhiều tiểu nhân rình rập hãm hại, bản thân mưu mô, nham hiểm.
 • Nếu sợi lông mày thưa, mảnh thì tính tình người này dịu dàng hơn. Tuy nhiên họ xét nét và để bụng, muốn thu về mà không muốn bỏ ra.

Về đặc điểm của mắt:

 • Người có chân mày sao chổi mà mắt 1 mí thường bảo thủ, suy tính cẩn thận. Nhược điểm của họ là diễn đạt kém nên dễ lúng túng khi giao tiếp. Họ khá cứng nhắc, ngoan cố. Nếu mắt 2 mí thì thuộc tuýp người hướng ngoại, không e dè trước cái mới, dám đương đầu thử thách. Tuy nhiên người này làm việc theo cảm tính nên dễ gây ra những phiền toái rắc rối. Nếu mắt 3 mí thì là người sống hướng nội và rất khó để thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nên dễ bị xem là người lãnh đạm và thờ ơ.
 • Tướng lông mày sao chổi kết hợp mắt lõm là người tự ti, bảo thủ, lười biếng, thụ động, không có chủ kiến, dễ bị lừa gạt, dụ dỗ và kích động làm việc xấu. Nếu kết hợp với mắt lồi thì tính cách nóng vội, thích hơn thua, hay chê bai người khác.
 • Nếu mắt có nhiều tia máu đỏ (hung quang), ánh mắt đờ đẫn cho biết người này suy nghĩ rối bời, hay bị chèn ép, lấn lướt, không kiên định mà hay chần chừ, khả năng phán đoán kém cỏi. Ngược lại nếu ánh mắt có thần, lòng đen – trắng phân minh trí tuệ thông minh hơn, dễ gặp được quý nhân phù trợ. (Xem luận giải chi tiết hơn Tại đây)

Người có tướng chân mày chổi xể nếu kết hợp cùng với các tướng mắt tốt thì vận mệnh sẽ được cải thiện:

 • Mắt trâu: Mắt lớn, tròn, hơi lồi, 2 mí mắt có nhiều nếp xếp, khả năng nhìn của mắt tương đối kém dù không bị cận hoặc viễn thị. Người này có đầu óc, thích hợp làm buôn bán, sống thường thọ.
 • Mắt rùa: Mắt nhỏ, hơi tròn, lòng đen pha vàng, lòng trắng hơi xanh, mí mắt trên có vân gợn nhỏ, khi nhìn có vẻ co đầu rụt cổ mặc dù đang nhìn thẳng. Tính cách người này ôn hòa, thiện lương, khỏe mạnh, thích sống thanh lặng.
 • Mắt tê giác: kích thước khá lớn, đầu mắt nhỏ, ngư vĩ ngắn, mắt nằm ngang. Mí mắt trên rõ, mí dưới không rõ hoặc ngắn, lòng đen – trắng phân minh. Người mang tướng mắt này thường khá tao nhã, trường thọ.
 • Mắt phải sáng, ánh nhìn kiên định: là con người sống có mục đích, cương trực, thông minh.

Tướng lông mày chổi xể cũng nên kỵ kết hợp với các tướng mắt xấu như: mắt cá, mắt lợn, mắt rắn, mắt chó sói, mắt gà, mắt dê, mắt cò… cụ thể:

 • Mắt cá (Ngư nhãn): Mắt kích thước đều đặn, 2 mí dài và rõ, mắt lộ, lúc nào cũng ướt nhưng không sáng, có phần mờ đục, ánh nhìn bất định lúc xa, lúc gần, phần đuôi mắt chẻ ra 2 nhánh như đuôi cá. Người có tướng mắt này dễ chết yểu hoặc đoản mệnh tùy theo sự phối hợp của ngũ quan.
 • Mắt lợn: Đặc điểm rõ nhất ở mắt lợn đó là lòng đen – trắng không rõ, toàn bộ mắt như có một lớp màng mỏng phủ lên trên nên trông mờ đục, đuôi mắt sâu và ngắn, nếp xếp mở rộng ở trên lẫn dưới khuôn mắt. Người này tính cách thô bạo, nếu các bộ vị khác trên khuôn mặt tốt thì vẫn có thể đạt được thành tựu trong 1 khoảng thời gian nhưng sau đó cũng dễ phạm tội mà cơ nghiệp tan tành.
 • Mắt rắn: Tướng mắt này có các đặc điểm như mắt nhỏ, tròn, lộ, lòng trắng pha sắc hồng, lòng đen nhiều hơn trắng, đuôi mắt tác làm 2 nhánh như đuôi cá. Người có tướng mắt rắn thường rất xảo trá, ác độc đối với cả người thân.
 • Mắt chó sói: Kích thước mắt vừa phải, lòng trắng pha chút sắc vàng nhạt, ánh nhìn uy lực, đuôi mắt cao hơn nhiều so với đầu mắt, ngư vĩ thẳng hướng lên, mí trên dài quá mắt. Tướng mắt sói nếu ngũ quan đẹp thì là người khôn ngoan, có thể trở thành lãnh đạo, tuy nhiên do bản chất tham lam, cuồng loạn nên khi thành đạt cũng ít bền, dễ lụi tàn.
 • Mắt gà: Mắt nhỏ, tròn, màu vàng nhạt, hay nhìn trừng mắt, ít khi chớp. Người này tính cách bộp chộp, hấp tấp, có tính ăn cắp vặt.
 • Mắt dê: Mắt to, lộ tròng trắng nhiều, xếch ngược lên.Người này nham hiểm, xung khắc vợ con, về già thường sống trong cảnh cô độc,…
 • Mắt cò: Mắt nhỏ, không có mí mắt rõ rệt, đầu và đuôi mắt đều nhọn, lòng đen khá nhiều, lòng trắng có sắc vàng nhạt. Người này bên ngoài có vẻ hiền lành nhưng bên trong gian trá, xảo quyệt, khó đạt được thành tựu gì.
 • Mắt hay liếc xéo, đảo lia lịa: Người mà mắt đảo lia lịa chuyện bịa đặt chuyện người khác, mắt mà liếc xéo thường dạng tiểu nhân, cao ngạo, thích xăm soi người khác.
 • Mắt vô thần: Ánh mắt đờ đẫn, không có thần khí thường dễ đoản thọ, bị tiểu nhân ám hại, hay phải chịu tội thay người khác.
 • Mắt hay hướng lên trên hoặc hay hướng xuống dưới: Người mắt hay hướng và trừng lên trên thì tự cao tự đại, đa nghi, không kiên định và thiếu quyết đoán. Người hay nhìn xuống dưới đất thường tự ti, ngang ngạnh và nham hiểm.

Để xác định các tướng mắt, bạn có thể xem thêm bài Tướng mắt theo hình thú.

Về đặc điểm của lệ đường

Vị trí cung tử tức (Cung con cái) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung tử tức (Cung con cái) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Lệ đường hay còn gọi là Cung Tử tức, ngọa tàm nằm dưới mắt, là cung con cái.

 • Lệ đường đầy đặn, sáng sủa, không có nếp nhăn kết hợp thêm nhân trung sâu dài sẽ có sức khỏe sinh sản tốt, con cái sinh ra khỏe mạnh, được hưởng nhiều phúc đức.
 • Lệ đường mà xuất hiện nốt ruồi đen xấu, sẹo, nhiều nếp nhăn, lõm, xám đen kết hợp nhân trung nông, vẹo, lệch, miệng nhọn chu ra thì không có duyên với con cái, con cái sinh ra thường ngỗ nghịch, làm cha mẹ buồn phiền.

Về đặc điểm của sơn căn

Vị trí sơn căn trên khuôn mặt
Vị trí sơn căn trên khuôn mặt

Sơn căn nằm ở vị trí giữa 2 mắt, phía dưới ấn đường, là phần đầu tiên của sống mũi. Sơn căn được tượng trưng cho căn cơ của mỗi người, sơn căn đẹp cho biết người này có tư chất tốt, sơn căn xấu thì người đó dễ mắc bệnh và gặp nhiều chuyện không may trong cuộc sống.

Sơn căn đẹp cần rộng rãi, nhuận sắc, đầy đặn. Sơn căn xấu thường mang những đặc điểm như: lõm, có nốt ruồi, sẹo, nếp nhăn nằm ngang…

Về đặc điểm ấn đường

Ấn đường hay còn gọi là Cung mệnh, nằm giữa 2 lông mày.

Người mang tướng mày chổi xể mà ấn đường rộng rãi, đầy đặn, sáng sủa thì vận số bớt xui xẻo, gặp được nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống.

Trường hợp chân mày hình chổi xể mà lại thêm ấn đường xấu: lõm, xám đen, có sẹo hoặc nốt ruồi, vết bớt chàm xấu thì cuộc sống gặp trắc trở, vận mệnh kém hanh thông.

Màu sắc ấn đường trong 1 thời điểm, giai đoạn nhất định cũng cho chúng ta biết về vận số của một người:

 • Ấn đường màu vàng: vận mệnh hanh thông, thuận lợi
 • Ấn đường màu đỏ tía: gặp nhiều chuyện vui trong cuộc sống, sự nghiệp.
 • Ấn đường màu đỏ: Sắp gặp tai họa bất ngờ.
 • Ấn đường màu xanh: Dễ bị lôi kéo vào chuyện thị phi, tai họa
 • Ấn đường màu đen: Có thể bị bệnh hoặc chết đột ngột.

Kết luận

Việc xem tướng mày chổi xể cho biết vận mệnh người này gặp khá nhiều trắc trở và khó khăn. Muốn cải đổi vận mệnh, người này cần học cách kìm bớt tính nóng giận, giúp tâm trí bình tĩnh, nâng cao khả năng tập trung trong công việc, thường xuyên quan tâm và trò chuyện với người thân, bạn bè nhiều hơn nữa.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.