Người có tướng nhân trung rộng tốt hay xấu?

0

Để biết được tướng nhân trung rộng tốt hay xấu thì ta cần xem xét dựa trên các góc độ sâu – nông, có sẹo hoặc nốt ruồi – nhẵn phẳng…

Nhân trung nằm ở đâu trên khuôn mặt? Có ý nghĩa gì?

Nhân trung là rãnh lõm có vị trí từ dưới mũi đến giữa môi trên, còn được gọi là Thọ đường và Tử đình. Hầu hết trong chúng ta đều vẫn không hiểu nhân trung được sinh ra có tác dụng gì, chỉ biết rằng trong y học thì huyệt nhân trung là một huyệt quan trọng. Theo y văn, huyệt nhân trung có tác dụng khai khiếu, thanh nhiệt, định thần chí, dùng trong điều trị méo miệng, tê môi trên, cấp cứu bất tỉnh.

Vị trí của nhân trung
Vị trí của nhân trung

Theo nhân tướng học, xem tướng nhân trung có thể suy đoán tuổi thọ của một người, đồng thời nhìn vào mức độ dài ngắn, rộng hẹp, nông sâu của nhân trung có thể đoán được người đó có bao nhiêu con, tính cách và vận mệnh. Nhân trung chính là dòng chảy. Dòng chảy có thông suốt thì mạch sống khá, kéo dài. Dòng chảy nông, ngắn thì sức sống kém. Do đó, nhân trung thẳng, có đường nét rõ ràng như dài và sâu, chỗ gần mũi hẹp, chỗ gần môi rộng là tốt nhất.

Xưa các nhà hiền triết gọi nhân trung là tử đình – liên quan trực tiếp đến hệ thống sinh dục của một con người. Nếu nhân trung ngay từ khi sinh ra đã xấu, có các dấu hiệu không tốt thì sau này chức năng sinh sản bị ảnh hưởng nhiều, dễ mắc các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục. Nếu là nữ giới thì khó thụ thai, khó đẻ; nam giới có thể vô sinh; trường hợp có con cái thì khi chúng lớn lên cũng khó bảo, ương bướng và gây nhiều tai họa, phiền muộn cho cha mẹ.

Nhân trung rộng tốt hay xấu?

Nhiều người nghĩ rằng nhân trung phải thật rộng thì mới tốt. Tuy nhiên trong nhân tướng học thì không phải cứ nhân trung rộng là tốt. Biết được tướng mệnh người nào đó tốt xấu ra sao cần quan sát cả độ nông, sâu, đặc điểm về hình dáng của nhân trung để có cái nhìn toàn diện hơn.

Tướng nhân trung rộng tốt

Nhân trung rộng mà dài và sâu

Nhân trung rộng mà dài và sâu
Nhân trung rộng mà dài và sâu

Đây là nhân trung phú quý. Người mang tướng nhân trung này có mệnh giàu sang. Về tính cách họ là con người phóng khoáng, cởi mở, thành thật, chất phác, biết phân biệt phải trái đúng sai, nhân duyên tốt đẹp; biết khoan dung với những lỗi lầm của người khác. Họ làm việc gì cũng cẩn thận, chu đáo, không hề toan tính thiệt hơn, so đo với người khác. Ngoài ra họ cũng là người tín nghĩa, biết giữ lời hứa. (Tham kiến thêm những luận giải ở Tướng đàn ông giàu sangTướng phụ nữ giàu sang để có được đánh giá chuẩn xác hơn)

Người có nhân trung dài và rộng thì có sự vị tha, giao tiếp tốt, biết xử lý các tình huống trong cuộc sống linh hoạt.

Do có sự thông minh cùng với đó là cố gắng nỗ lực, tinh thần phấn đấu không mệt mỏi mà họ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Sự nghiệp sẽ phát triển rực rỡ vào độ tuổi trung niên, khi về già phúc lộc may mắn, con cháu đầy nhà, sống trường thọ.

Nữ giới nhân trung rộng, dài, sâu, cùng với đó lông mu dày, đen thì âm đạo và tử cung phát triển tốt, chuyện sinh nở dễ dàng, thường sinh con trai, ít khi mắc các bệnh lý phụ khoa; tính cách cũng rất cởi mở, có tài năng, có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Nhân trung rộng phần đáy, trên hẹp

Nhân trung trên hẹp dưới rộng
Nhân trung rộng phần đáy, trên hẹp

Người có nhân trung trên hẹp dưới rộng thường có xuất thân không được khá giả, không được trợ giúp nhiều từ gia đình. Cũng chính vì điều này mà họ luôn cố gắng nỗ lực, vươn lên, có thể lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, gặt hái được nhiều thành công, về già hưởng phúc lộc. Nếu trên nhân trung mọc râu thì về già hưng vượng. (Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm về Tướng người có xuất thân nghèo khó)

Nhân trung đáy rộng về tính cách là người thật thà, phóng khoáng, cởi mở, bao dung với khuyết điểm của người khác, không so đo tính toán thiệt hơn, luôn giúp đỡ mọi người mà không đòi hỏi phải được trả công. Họ cũng rất biết giữ lời hứa nên được người khác coi trọng, yêu quý.

Đời sống tình dục của những người này cũng rất hòa hợp với bạn đời, mang lại cho nhau những ảnh hưởng tích cực đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Về hậu vận, họ sẽ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên con cháu.

Nhân trung rộng, giống như ống trúc chẻ đôi

Nhân trung hình ống tre hoặc như ống trúc chẻ đôi
Nhân trung hình ống tre hoặc như ống trúc chẻ đôi

Có thể tưởng tượng khi ống trúc trẻ đôi sẽ có độ võng rất lớn, đó cũng là đặc điểm nổi bật của tướng nhân trung này. Trong nhân tướng học thì người có tướng nhân trung hình ống tre là đại phúc. Có nghĩa là số mệnh may mắn, tài năng, thành công trong mọi lĩnh vực. Tướng nhân trung này vừa thuôn dài nhưng hơi chẻ ra ở phần dưới. Về già người này cũng sẽ được hưởng nhiều phúc lộc.

Tướng nhân trung rộng mà xấu

Nhân trung rộng trên, dưới hẹp

Nhân trung rộng trên, dưới hẹp
Nhân trung rộng trên, dưới hẹp

Người mang tướng nhân trung này tính tình không tốt, rất nhạy cảm, thường phán đoán tâm tư của người khác dựa theo suy nghĩ của mình. Họ cũng rất dễ đa nghi, kích động, khó hài lòng với ai, là mẫu người nóng nảy, thường giận cá chém thớt, không vui cũng phải khiến người khác bực mình theo. Người mang tướng nhân trung hẹp ở đáy cũng thuộc dạng gian xảo.

Kiểu người này không có lòng nhẫn nại và kiên định, làm việc gì cũng không thể kiên trì đến cùng, thường bỏ ngang chừng, nhảy việc liên tục. Họ cũng không biết quản lý tài chính, dù ban đầu được thừa kế tài sản hay kiếm được khoản tiền lớn thì cũng sớm tiêu tan, gia sản lụi bại.

Nhân trung rộng ở giữa, bên trên và bên dưới hẹp

Kiểu nhân trung này thuộc dạng khí tụ thành hồ, đây là tướng thất bại, ốm đau và thất thoát ở tuổi 50.

Nhân trung rộng trên dưới bằng nhau

Nữ giới nhân trung có đặc điểm này thì làm khổ chồng, khắc con, tính cách không được tốt.

Nhân trung rộng nhưng lệch, nông

Nhân trung rộng nhưng lệch, nông
Nhân trung rộng nhưng lệch, nông

Đây được coi là điểm xấu, dấu hiệu của sự thất bại, tham vọng và mất phương hướng. Ngoài ra nó cũng cho biết người này suy nghĩ rắc rối và suy yếu về tài chính. Nếu trên nhân trung người này xuất hiện sẹo, nhăn, nốt ruồi xấu thì người này không thể chung sống hòa thuận với con cái. Con cái thường ngỗ nghịch, khó dạy bảo, khiến cho mọi người trong gia đình đều khổ tâm.

Nhân trung rộng nhưng bị dẹt

Người mang tướng nhân trung dẹt bên phải thì mẹ thường mất trước, nhân trung dẹt bên trái thì cha mất trước.

Nhân trung mà dẹt bên phải sẽ nhiều con gái và ít con trai; trong khi đó nhân trung dẹt bên trái sẽ nhiều con trai và ít con gái; nhưng tựu chung người có tướng nhân trung dẹt dù trái hay phải thì về già đều không được hưởng phúc từ con cái.

Trường hợp xấu nhân trung nghiêng dẹt quá nhiều thì chủ nhân khổ vì đường con cái hoặc sẽ có con ngoài giá thú, con cái sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh hoặc ương bướng, ngang ngạnh, bất hiếu, hoặc chết vì bệnh tật.

Nhân trung rộng nhưng ngắn và nông

Nhân trung rộng nhưng ngắn và nông
Nhân trung rộng nhưng ngắn và nông

Nhân trung nông, ngắn tức là đường viền nhân trung không rõ ràng, cho thấy người này tính tình lười nhác, không có chí tiến thủ và hoài bão với sự nghiệp, chậm chạp bị động, lúc nào cũng muốn người khác giúp đỡ, thiếu sự kiên trì, khó làm nên việc lớn. Về già tính tình tồi tệ và khốn khổ ít con cháu.

Nhân trung rộng nhưng bằng phẳng

Người mang tướng nhân trung này thường dễ gặp tai họa, không đạt được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp. Tính cách người này hay lầm lì để bụng, còn khá nham hiểm, sống không có hoài bão và ý chí. Họ cũng rất khó có con trai hoặc nếu có thì thường khắc con trưởng.

Chú ý: trong trường hợp nhân trung có ria và cằm 2 ngấn thì lo lắng, buồn phiền, hiểm họa có thể giảm đi 1 nửa.

Phụ nữ mà nhân trung phẳng thì thường sinh nhiều con gái, ít có con trai, hay mắc các bệnh lý liên quan đến phụ khoa, tử cung không tốt, dễ sảy thai.

Nhân trung rộng và xuất hiện đường tía đỏ

Phải quan sát kỹ bạn mới có thể nhận diện được đường nhận diện được đường tía đỏ xuất hiện trên nhân trung. Người mà nhân trung mang đặc điểm này thường khó kiềm chế cảm xúc của bản thân và dễ chìm trong nhục dục. Sau khi kết hôn người này cũng dễ ngoại tình khiến cho đời sống tình cảm vợ chồng rạn nứt, có thể dẫn tới ly hôn.

Tìm hiểu thêm về các tướng nhân trung tốt TẠI ĐÂY.

Đoán định vận mệnh một người, không chỉ xem nhân trung!

Để nhận định vận mệnh một người nào đó, việc quan sát nhân trung là chưa đủ. Trong tướng pháp chia khuôn mặt con người làm 3 phần (được gọi là Tam đình): Thượng đình (là khoảng từ dưới chân tóc trên trán đến sát phần trên của phần giữa 2 đầu lông mày); Trung đình là khoảng từ phần giữa 2 đầu lông mày vừa nói ở trên đến phần dưới của 2 cánh mũi; Hạ Đình (tính từ dưới 2 cánh mũi đến hết cằm).

Xét theo quan niệm thời gian Thượng đình sẽ biểu lộ tiền vận, Trung đình là trung vận, Hạ đình là hậu vận. Trong Hạ Đình thì bên cạnh nhân trung thì còn có 2 bộ phận quan trọng nữa gồm miệng và cằm. Bởi vậy muốn biết được hậu vận của 1 ai đó ra sao chúng ta cần nhìn tổng thể đặc điểm ở hạ đình.

Theo đó người có nhân trung rộng, sâu dài kết hợp với miệng rộng, vuông (đối với nam, tròn và kín (đối với nữ), môi cân xứng, lăng giác rõ ràng, sắc nhuận, răng đều, khít; lưỡi to, vuông vức; cằm tròn đầy thì sẽ gặp may mắn, đạt được nhiều thành tựu, về già an nhàn sung sướng.

Người mà có miệng lệch, miệng vẩu, khóe môi hướng xuống, sắc môi thâm sì hoặc nhợt nhạt, tím tái; cằm nhọn, lẹm… thì về già dễ sống trong cô độc hoặc đoản mệnh.

Xem thêm về tướng miệng TẠI ĐÂY

Việc biết được mình thuộc tướng nhân trung nào rất có ích cho mọi người, bởi nếu thấy đẹp thì cần tiếp tục phát huy để đạt được thành tựu mỹ mãn hơn. Ngược lại nếu đang có khuyết điểm thì cũng cần xem xét và đánh giá lại mình để có thể hoàn thiện bản thân, thay đổi hậu vận được tốt đẹp hơn. Xin bạn luôn nhớ câu “Tâm sinh tướng” để nhìn vào đó mà cải thiện bản thân từ bên trong.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.8/5 - (6 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.