Các tướng mắt phụ nữ: giàu sang phú quý, đào hoa đa tình

0

Nhân tướng học thường nghiên cứu về nam giới nhiều hơn là nữ giới, tướng cách thường dùng nam giới làm chuẩn mực. Tuy nhiên có những điều đặc biệt trong nhân tướng luận nói chung và tướng mắt nói riêng cần dành riêng cho nửa còn lại của thế giới.

Về tướng mắt của nữ, ngoài những nội dung bên dưới và các tướng mắt đặc biệt cần để ý vì nam thuộc Dương, nữ thuộc Âm, những tướng mắt bình thường khác có thể luận bàn như tướng mắt của nam.

1. Xem tướng mắt phụ nữ tổng quan

Đầu mắt

Đầu mắt chếch về phía Ấn đường, chủ nhân tính tình hung hăng tàn bạo, có ý đồ giết chồng, hạ độc vợ lẽ hoặc người tình của chồng nếu biết.

Đuôi mắt

Đuôi mắt cong lên, chủ nhân luôn có ý thức chủ quan, tính tình hung hăng, hôn nhân khó có thể tốt đẹp, không ly dị thì xung khắc với chồng, nhưng lại rất thông minh.

Lệ đường

Tại Lệ đường có nếp nhăn Âm đức, chủ nhân lấy được chồng giàu, gia đình thịnh vượng, sinh con quý tử, con cái thành đạt. Nếu khối thịt ở Ngọa Tàm chắc và dày, chủ nhân dễ sinh con trai, con cái thành đạt. (Lệ đường nằm ở dưới Ngọa tàm).

Khí sắc tại vùng Lệ đường xanh đen lẫn lộn, chủ nhân sống buông thả, háo sắc, gia đình không êm ấm, hình khắc với chồng con. Nếu tay lại mềm như không có xương thì chủ nhân thường đi tìm kiếm tình cảm ở bên ngoài.

Nếu khí bốc, lệ đường tối đen hoặc đỏ ngầu thì chủ nhân mang bệnh trong người, gia đạo không tốt, hình khắc với chồng con, nếu mang thai thì có nguy cơ sảy thai.

Lệ đường sâu hõm, chủ nhân không xung khắc với con cái đến tuổi trung niên cũng phải rời xa con cái.

Bờ mắt – mi mắt

Bờ mắt trên phẳng, phần chính giữa của bờ mắt dưới xệ xuống tạo thành hình tam giác ngược, chủ nhân cạn tình bạc nghĩa, trong thời gian mắc bệnh sinh lý có khả năng phát điên và làm hại đến chồng.

Nếp nhăn đuôi mắt

Nếp nhăn ở đuôi mắt quá dài và kéo xuống, chủ nhân bỏ chồng ra đi.

Nếp nhăn ở đuôi mắt quá nhiều và dài, chủ nhân phạm phải Cô thần nên khắc với chồng và phải sống cuộc sống bợ vợ vất vả.

Nếp nhăn ở đuôi mắt chạy tới Thiên thương, chủ nhân có ý thức cái tôi rất cao, nam tính, thiếu sự dịu dàng của người con gái.

Dưới đuôi mắt có vệt xanh, chủ nhân thất bại trong tình yêu hoặc chuyện hôn nhân gặp khó khăn, tâm trạng luôn hết sức đau buồn, hoặc hay lo xa về điều gì đó.

Đuôi mắt có mạch máu đỏ chạy xuyên qua tròng đen, chủ nhân nên đề phòng rủi ro khi sinh nở hoặc tai nạn xe cộ.

Khí sắc của nếp nhăn ở đuôi mắt sáng bóng, chủ nhân vẫn còn là gái trinh (điều này rất ứng nghiệm với người có lông mày mọc gần sát thịt). Nếu khí sắc bỗng dưng chuyển sang màu đỏ thì chuyện hôn nhân có thay đổi hoặc sắp sửa bị mất trinh.

Có nhiều nếp nhăn ở đuôi mắt, mắt to, là mắt hai mí, chủ nhân dễ có khả năng ngoại tình.

Nếp nhăn dưới mắt

Dưới mắt có nếp nhăn hình lưới, chủ nhân không xung khắc thì cũng ly dị chồng, số phải tái giá. (Nếp nhăn hình lưới là nếp nhăn ngang dọc đan chéo nhau).

Dưới mắt có nếp nhăn thẳng (Khốc tử vân), chủ nhân xung khắc với con, gặp rủi ro khi sinh nở hoặc tai nạn đổ máu.

Dưới mắt bỗng nhiên xuất hiện gân xanh, chồng của chủ nhân gặp vận hạn.

Nếu trong thời gian mang thai mà dưới mắt có màu đỏ au thì chủ nhân sẽ gặp rủi ro khi sinh nở.

Dưới mắt có vết sẹo, chủ nhân xung khắc với con cái (nam trái, nữ phải).

Lông mi nữ giới

Lông mi quá dài và quá nhiều, chủ nhân kiêu căng ngạo mạn, hôn nhân không tình.

Lông mi mọc không theo quy luật, chủ nhân tính tình không tốt, trạng thái tinh thần hay bị loạn.

Lông mi không nhiều cũng không ít, chủ nhân thông minh linh hoạt, có niềm đam mê và tài năng về lĩnh vực nghệ thuật.

Không có lông mi, chủ nhân tính tình gàn dở, thông minh quá đỗi, đôi khi còn có tính xảo quyệt, để lại gen di truyền không tốt cho đời sau, tỉ lệ trẻ dị dạng cao.

Lông mi rất dài, chủ nhân hay tỏ ra tự thương xót cho bản thân mình.

Nốt ruồi ở mắt

Trong mắt có nốt ruồi, chủ nhân thông minh tháo vát, có chút thành tựu nhỏ, nhưng lại liên lụy đến chồng, nếu nghiêm trọng thì có thói dâm loạn, hôn nhân không, tốt đẹp, đến tuổi trung niên bị mất tiền của.

Ngọa tàm hay cung tử tức đánh giá con cái gia đình

Tại Cung tử tức mọc nốt ruồi đen, chủ nhân sinh quý tử và hết lòng thương yêu con cái. Nếu nốt ruồi đen xuất hiện tại Lệ đường thì chủ nhân xung khắc với chồng.

Cung tử tức không gồ lên, chủ nhân hình khắc với chồng con. Điều này rất ứng nghiệm với người có bờ mắt dưới lật ra ngoài.

Tại Cung tử tức có u thịt, chủ nhân nặng tình với người khác giới, nhu cầu sinh lý cao. Nếu Cung tử tức chắc và nhiều thịt, nhu cầu sinh lý của chủ nhân bình thường, dễ sinh con trai. Nếu Cung tử tức hõm sâu và thiếu máu, chủ nhân sống lãnh cảm, khó mang thai.

Cung Điền trạch và Lệ đường đầy đặn, xương trong mắt ẩn mà tròn, chủ nhân rất coi trọng gia đình, cuộc sống gia đình và đời sống vợ chồng đều tốt đẹp, nếu là người chưa lập gia đình thì hôn nhân dễ thành.

Cung Điền trạch và Lệ đường sưng phù, tình cảm vợ chồng của chủ nhân không hòa thuận.

Cung Điền trạch và Lệ đường xanh xao, chồng của chủ nhân sẽ gặp tai họa.

Cung Điền trạch lõm sâu, chuyện tình cảm của chủ nhân không thuận lợi, hôn nhân khó thành. Nếu xương trong mắt cao thì chủ nhân dù có kết hôn thì cuộc sống gia đình và đời sống vợ chồng cũng không tốt đẹp, thậm chí có thể phải ly dị. Nếu có nốt ruồi, vết chàm hoặc vết sẹo thì chỉ đúng một nửa.

Cung Điền trạch giống như có vết thương nặng, chuyện tình yêu của chủ nhân không thuận lợi, hôn nhân không tốt đẹp.

Cung Điền trạch quá hẹp, dù có tài trí cũng thiếu phẩm chất của người phụ nữ. (Tính tình nóng vội, quá mạnh mẽ).

Cung Điền trạch quá cao và rộng, chủ nhân nhiệt tình cởi mở, lòng dạ ngay thẳng, có chí hướng và tính cách của phái mạnh, nhưng chuyện hôn nhân không tốt đẹp.

Xem tướng mắt phụ nữ tổng quan
Xem tướng mắt phụ nữ tổng quan

2. Các tướng mắt phụ nữ thường thấy

Phụ nữ có tướng mắt đục và tối

Mắt đục ngầu, xương má lộ ra quá rõ, Mệnh môn quá lồi, tóc quá cứng, vòng eo quá to, chủ nhân hình khắc với chồng.

Mắt lộ thần, chủ nhân cần đề phòng rủi ro khi sinh nở.

Mắt vô hồn, chủ nhân cần đề phòng rủi ro khi sinh nở.

Mắt sáng, ánh mắt thu lại, tròng trắng đỏ au, khí sắc dưới mắt tím đen, chủ nhân gia đình luôn bất hòa, vợ chồng không hòa thuận. Nếu chưa xuất giá thì chuyện tình cảm của chủ nhân không được thuận lợi. Ngoài ra nếu Mệnh môn u ám, khóe môi có màu xanh thì chủ nhân có ý đồ tự sát.

Mắt sáng và sắc, tóc mai nhiều và đen, môi dày, Địa các đầy đặn, chủ nhân hình khắc với chồng con. (Ánh mắt của nữ nên dịu dàng, không nên sắc quá).

Mắt sáng và đẹp hết ý, hoặc mất đục và xấu hết mức, chuyện hôn nhân của chủ nhân không tốt đẹp, xung khắc hoặc phải ly dị chồng.

Phụ nữ mắt to mắt nhỏ

Một mắt to một mắt nhỏ, chủ nhân luôn tự mâu thuẫn trong lòng, không chịu thua kém ai, biết trông mặt xem lời để đoán ý đối phương, nhưng thần kinh lại quá nhạy cảm. Nếu mắt trái nhỏ thì chủ nhân cả đời xung khắc với chồng, luôn vất vả vì chồng. Nếu mắt phải nhỏ thì chủ nhân sợ chồng và cũng xung khắc với chồng. Đuôi mắt xệ xuống, chủ nhân rất có sức thu hút đối với người khác giới, đồng thời có lối sống buông thả, hôn nhân không tốt đẹp, nếu không ly hôn thì xung khắc với chồng.

Đuôi mắt xệ xuống, trán lại cao, chủ nhân chắc chắn lập gia đình muộn, nếu không vợ chồng sẽ xung khắc hoặc phải qua nhiều lần đò.

Khí sắc của bờ mắt trên và bờ mắt dưới kèm đuôi mắt đục ngầu, chủ nhân sống lãnh cảm, khó sinh con, mắc bệnh phụ khoa.

Phụ nữ mắt lồi

Mắt lồi và ướt, gò má lộ rõ, chủ nhân khắc con, gặp rủi ro khi sinh nở.

Mắt lồi, giọng nói to, hôn nhân của chủ nhân không tốt đẹp, không ly thì khắc.

Mắt tròn, nhãn cầu lồi, ướt và trắng, chủ nhân hình khắc chồng con, cần đề phòng rủi ro khi sinh nở, không hòa thuận với cha mẹ chồng.

Phụ nữ mắt bị hõm – lõm  sâu 

Mắt hõm sâu, chủ nhân lòng dạ nham hiểm, ác độc. Nếu mắt to và tròn thì chủ nhân phải qua nhiều đời chồng.

Mắt hõm sâu, tròng đen có màu vàng, tròng trắng có tia đỏ, chủ nhân tính tình nóng vội, cố chấp, hình khắc chồng con.

Phụ nữ mắt bạch nhãn, lộ quang mắt nhiều tròng trắng

Mắt lộ, là Tử bạch nhân, có mạch máu đỏ, gọi là “sát kiếm”, chủ nhân lòng dạ nham hiểm, tính tình hung hãn, có âm mưu giết chồng và vợ lẽ. Nếu không thì hình khắc với chồng con, tuổi thọ ngắn, gặp rủi ro khi sinh nở.

Mắt lộ, Tam tử bạch nhãn, chủ nhân hình khắc với chồng con, gặp rủi ro khi sinh nở, tính tình không tốt, không hiếu thuận. Nếu là Nhất bạch nhãn thì chủ nhân khắc con hoặc ít con.

Mắt hình tam giác, chủ nhân tính rất trầm, suy nghĩ nhiều, tuy giàu sang phú quý nhưng vợ chồng không hòa thuận, không ly dị thì cũng khắc. Chủ nhân có số cô độc, nếu là người có lông mày thanh thì chỉ đúng một nửa. (Thường khắc chồng hoặc ly dị chồng vào năm 32, 35, 37, 38, 41, 44, 48 hoặc 50 tuổi).

Mắt dê cũng được coi là mắt bạch nhãn hoặc là tam bạch nhãn hoặc là tứ bạch nhãn, chủ nhân có lối sống buông thả, cô độc.

Phụ nữ mắt ướt

Mắt ướt, lông mày vàng, chủ nhân ly dị chồng rồi lại tái giá, cần đề phòng bị sảy thai.

Mắt ướt, tròng đen có màu vàng, chủ nhân tâm địa không tốt, nham hiểm độc địa, điều này rất ứng nghiệm với người gầy guộc xanh.

Mắt có vẻ sáng (nhãn cầu lúng liếng), lại thêm tính nói nhiều mà đều là những điều gây xích mích, chủ nhân cần đề phòng rủi ro khi sinh nở hoặc tại nạn.

Mắt lồi và ướt, nhưng không phải do triệu chứng của tuyến giáp trạng gây nên, chủ nhân dễ bị sảy thai, gặp rủi ro khi sinh nở.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Tướng mắt ướt.

Phụ nữ mắt nhìn như ướt lệ như khóc

Mắt không khóc nhưng vẫn rơi lệ, hôn nhân của chủ nhân không tốt đẹp, không khắc thì ly.

Mắt xấu, mặt vuông, chủ nhân hay gây chuyện thị phi, hình khắc chồng con. Nếu cung phu thê không tốt thì dù có lập gia đình cũng khắc chồng,không ổn định.

Phụ nữ mắt híp

Mắt híp, nếp nhăn ở đuôi mắt dài, nhãn cầu có màu vàng, chủ nhân tính tình giảo hoạt, dâm đãng. Nếu lông mày không che mắt thì chủ nhân không khắc cũng ly dị chồng. Nếu chỉ là mắt híp thì chủ nhân có tính gian trá.

3. Ánh mắt – thần mắt người phụ nữ

Luận chung: Ánh mắt có sự kết hợp giữa thân tĩnh, thần tàng và thần hòa, chủ nhân cả tinh thần và thể chất đều khỏe mạnh, là người vợ hiền dâu thảo, biết lo liệu cho gia đình, tình cảm vợ chồng ngày càng đằm thắm, cuộc sống gia đình ngày càng sung túc, con cái thành đạt.

Phụ nữ có tướng mắt liếc, mắt không thẳng

Mắt liếc, nhìn lên, nhìn xuống, nhìn trộm, chủ nhân tính tình không nhân hậu, có lòng tham vô đáy, thích có vốn riêng, đồng thời không coi trọng việc gìn giữ trinh tiết, số phải sống cô độc.

Phụ nữ có tướng mắt nhìn phía sau

Có thói quen ngoái đầu nhìn (đi lúc nhanh lúc chậm, đồng thời hay ngoái đầu lại phía sau), chủ nhân tính tình độc địa, nham hiểm và xảo trá, hình khắc Lục thân, có số phải sống cô độc.

Tướng mắt phụ nữ đào hoa

Mắt đào hoa (mắt tươi cười), chủ nhân tính tình thân thiện, thích hợp với công việc giao tiếp bên ngoài hoặc công tác quần chúng.

Mắt đào hoa, lông mày lá liễu, chủ nhân có tính lẳng lơ, không chính chuyên, dâm dục hết mức.

>>>Xem luận giải đầy đủ về Tướng mặt phụ nữ đào hoa.

Phụ nữ có tướng mắt trợn ngược

Mắt trợn ngược, lông mày rậm, chủ nhân phạm phải Cô thần, hình khắc chồng con, phải sống bơ vơ vất vưởng.

Phụ nữ có tướng mắt nhìn xuống

Khi nói chuyện mắt thường nhìn xuống, chủ nhân tâm lý không bình thường, lúc nào tâm trạng cũng rầu rĩ không vui.

Phụ nữ có tướng mắt liếc đưa tình

Khi nói chuyện mắt thường lặng lẽ đưa tình, chủ nhân tính tình dâm đãng, đa tình. sắc xanh đỏ pha trộn, sắc mặt tiều tụy, không hồng hào, chủ nhân sẽ sinh con trai khi mang thai (sau 3 tháng), Ngọa tàm, Lệ đường và lòng bàn tay trái có khí trộn, sắc mặt hồng hào và không tiều tụy, chủ nhân sẽ sinh con gái.

4. Lời khuyên về hôn nhân cho phụ nữ dựa trên tướng mắt

Nếu là mắt hai mí thì nên làm bạn với người có mắt hai mí. Còn nếu là mắt một mí thì nên làm bạn với người có mắt một mí, nếu làm như vậy thì duyên tình sẽ bền chặt.

Nếu cung tình duyên không tương xứng mà quan hệ tình cảm của hai vợ chồng vẫn bền thì chứng tỏ mắt của vợ hoặc chồng có thay đổi, ví dụ mắt hai mí của vợ hoặc chồng sẽ chuyển thành mắt một mí hoặc mắt có hai nếp, làm cho cả vợ và chồng đều có cùng một kiểu mắt. Trái lại, nếu ban đầu hai người cùng có một kiểu mắt nhưng sau đó lại thay đổi thì nhất định tình duyên của họ sẽ trở nên xấu đi.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

Đánh giá ngay

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.