Người có tướng miệng củ ấu – môi sừng trâu tốt hay xấu?

0

Người mang tướng môi củ ấu hay miệng sừng trâu có vận số tương đối tốt, hầu hết đều lạc quan, tốt bụng, biết cách giao tiếp. Tuy nhiên họ cũng có một vài nhược điểm như: hiếu thắng, tự kiêu, cần khắc phục mới có thể đạt được thành công như mong đợi.

Miệng củ ấu là gì? Thế nào là tướng miệng củ ấu?

Người miệng củ ấu (miệng trái ấu, môi sừng trâu) có phần môi trên và môi dưới khá đầy đặn, vành miệng rõ ràng, khóe miệng nhọn thường nằm ngang, không cụp xuống cũng không hướng lên. Khi ngậm miệng, khóe môi người thường xuất hiện các khe nhỏ.

Phần nhân trung tướng miệng này cũng tương đối sâu, đường viền tiếp giáp giữa nhân trung với môi trên sắc nét và nhọn như 2 sừng trâu nên nhiều người còn gọi đây là tướng môi sừng trâu.

Hình dáng tướng miệng củ ấu
Hình dáng tướng miệng củ ấu

Đàn ông, phụ nữ tướng miệng củ ấu tốt hay xấu?

Về cơ bản vận mệnh của người mang miệng củ ấu không xuất sắc như các tướng miệng chữ Tứ, miệng trái tim, miệng vuông… nhưng cũng không quá xấu như tướng miệng thổi lửa, miệng vẩu… Cuộc sống tương đối an nhàn, ít gặp các biến cố nghiêm trọng.

Phụ nữ có tướng miệng củ ấu (môi sừng trâu)
Phụ nữ có tướng miệng củ ấu (môi sừng trâu)

Ưu điểm

Môi củ ấu thường dày dặn, điều này cho biết họ là con người có tính cách trung hậu, tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ người khác, yêu thương động vật. Thêm vào đó là vành môi rõ ràng, có góc cạnh chứng tỏ họ có tính cách lạc quan, tích cực, vui vẻ, thân thiện, vận thế tốt. Điều này trái ngược với người vành môi không góc cạnh thường là kẻ lười nhác, kém chỉn chu, thiếu ý chí, chỉ thích hưởng thụ, dễ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Phần nhân trung người này sâu, thẳng. Tướng người có nhân trung như vậy thường là người chất phác, đáng tin cậy, ăn nói cẩn thận, biết cư xử với mọi người xung quanh, có nhiều nỗ lực trong công việc nên được đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, ghi nhận năng lực, cơ hội thành công rộng mở, sự nghiệp phát triển tốt ở tuổi trung niên.

Nếu nhân trung sâu, thẳng mà còn mở rộng về phía đáy thì đây là mệnh giàu có, tính cách cởi mở, nhiệt tình, không so đo với người khác, biết giữ lời hứa, sớm đạt được thành công. Khả năng giao tiếp tốt cộng với sự chỉn chu, trung hậu nên người này thích hợp làm cán bộ viên chức nhà nước, làm kinh doanh nhỏ, nghệ thuật.

Yếu điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì tướng người miệng củ ấu cũng mang một số nhược điểm nhất định. Phần lớn người tướng miệng này có tính cách hiếu thắng, hiếu chiến, không chấp nhận mình thua kém hơn người khác nên đôi khi có những bồng bột, quyết định thiếu lí trí ảnh hưởng đến công việc. Nếu nhận ra và sửa chữa được thì vẫn có thể thành công.

Ngoài ra miệng củ ấu khi khép lại phần khóe môi thường xuất hiện các khe nhỏ, điều này trong tướng học không được tốt, cho biết họ là người khá ảo tưởng, tự kiêu, đôi khi xem thường người khác và có xu thế làm phản. Những người miệng củ ấu kết hợp ánh mắt nhìn lên trên, mũi cừu (sống mũi gồ lên dưới sơn căn), trán hình chữ M thuộc dạng cao ngạo, thích phô trương.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tướng miệng tốt, xấu tại Nhantuong.info

Đoán mệnh người tướng miệng củ ấu cần dựa trên các bộ vị nào khác?

Khi xem tướng miệng bên cạnh việc quan tâm đến môi thì chúng ta cũng cần để ý đến lưỡi và răng để có nhận định chính xác hơn về tính cách cũng như mệnh số của họ. Nếu như môi là thành quách của miệng thì lưỡi là lưỡi dao của miệng. Lưỡi cần phải dài, dày, có màu hồng tươi tắn thì mới tốt, trên lưỡi có nhiều đường vân dài thì dễ đạt được công danh. Lưỡi mà ngắn, nhọn, mỏng, nhỏ thì số phận sẽ lận đận và bần hàn. (Xem thêm những luận giải về Tướng lưỡi)

Về răng thì nếu là có trên 30 răng trở lên cuộc sống dễ gặp giàu sang, trường thọ. Răng cũng cần mọc đều, ngay thẳng mới tốt; răng xiên xẹo, nhọn như răng chó thì cũng thuộc tướng xấu, chỉ người tùy tiện, lười biếng, nóng nảy, ích kỷ… (Xem thêm những luận giải về Tướng răng)

Bên cạnh đó thì cũng cần xét trên tổng thể khuôn mặt để xem các bộ vị khác có tốt hay không. Người tướng miệng củ ấu nếu có thêm mắt nhỏ và dài, mày dài quá mắt thì thông minh và năng động; mũi mà cao, lỗ mũi to thì là người biết khoan dung, chia sẻ;  trán cao, rộng, tròn thì có tham vọng về quyền lực, giỏi phân tích và nhìn thấu người lẫn việc…

Trường hợp có miệng củ ấu mà các 1 trong số các bộ vị khác trên mặt xấu như: mắt lồi, mắt có nhiều tia máu; tai nhỏ, mỏng, lỗ tai hẹp, mày mọc ngược, xoăn, ngắn; mũi có gồ, thấp… thì khó có thể đạt được những thành tựu tốt trong tương lai.

Việc tham khảo về vận số sau này của người miệng trái ấu chỉ mang tính chất tham khảo. Hiểu được tính xấu thì sẽ sửa chữa, nếu thấy mình đang có điểm tốt gì sẽ cố gắng phát huy. Có như vậy cuộc sống mới bình yên, hòa thuận, an nhàn khi về già.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (6 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.