Người có tướng mặt chữ Phong – Luận giải tính cách, vận mệnh

0

Người mang tướng mặt chữ Phong có ưu điểm là tính tình cương trực, có năng lực, nhược điểm là kênh kiệu, đoảng tính. Nếu muốn thành công, người này cần khắc phục các điểm yếu của bản thân.

Thế nào là tướng mặt chữ Phong?

Nếu khuôn mặt phần bên trái vuông vắn, đều đặn và nảy nở, phần cằm đầy và rộng nhưng phần lưỡng quyền (gò má) thấp và hẹp gọi là khuôn mặt hình chữ Phong.

Các tướng mặt thường gặp
Các tướng mặt thường gặp

Vận mệnh người mang tướng mặt hình chữ Phong xấu hay tốt?

Tính cách

Ưu điểm của người mang tướng mặt này là tính tình cương trực, yêu ghét rõ ràng, năng lực tốt. Nhược điểm của họ là thích kênh kiệu, đoảng tính, lòng thù hận khá nặng, tâm trạng dễ thay đổi do hoàn cảnh.

Sự nghiệp

Họ là những người có tài, có học vấn, khả năng tổ chức tốt, thích đưa ra ý kiến, rất có khả năng giải quyết công việc nên có thể đạt được 1 số thành tựu nhất định. Tuy nhiên ở họ, hễ không vừa lòng sẽ phá hoại tất cả, điều này khiến năng lực của họ bị xuống cấp.

Tình duyên

Trong chuyện tình cảm, bề ngoài họ có vẻ nghiêm túc, nhưng trong lòng bấn loạn; nếu trên trán có nhiều nếp nhăn thì giai đoạn còn trẻ thường là khổ.

Đàn bà có tướng mạo như trên bất kể Ngũ Quan trên khuôn mặt tốt hay xấu đều lưu lạc phong sương, khá về chồng thì hỏng con mà nếu được về con thì hỏng chồng.

Vận mệnh

Chữ “Phong” nói lên tính bất định, lúc nhẹ nhàng, lúc bão táp, trong ngũ hành khuôn mặt hình này thuộc hành hỗn hợp. Người có khuôn mặt chữ “Phong” có số phải xa nhà, xa quê.

Người mặt chữ Phong nếu ngũ quan (mắt – mày – mũi – tai – miệng) bình thường cuộc sống tạm đủ ăn đủ mặc, trung niên trắc trở, dần suy sụp. Trường hợp ngũ quan toàn hảo thì có thể tạm gọi là phú quý. Ngũ quan toàn hảo được thể hiện qua:

  • Lông mày: Phải dài đến khóe mắt, sợi vừa phải (cứng quá thì cương liệt, mềm quá thì ủy mị), khí thế tươi, mặt nho nhã tươi cười.
  • Mắt: Nhỏ và dài, tròng đen và trắng phân minh, đuôi mắt hướng lên, mắt có thần quang (ánh mắt nhanh nhẹn, linh hoạt)…
  • Tai: Trắng hơn mặt, cao hơn mắt, lỗ tai rộng, vành tai có luân quách rõ ràng
  • Mũi: cao, dài, đầu mũi tròn đầy, cánh mũi nở rộng
  • Miệng: Cân xứng, vuông vức, rộng đối với nam; nhỏ đối với nữ; sắc môi hồng, khóe miệng hướng lên, môi khép chặt lại với nhau.

Trong trường hợp ngũ quan xấu thì cuộc đời của những người này cả đời gập ghềnh, nếu tu tâm dưỡng tính thì vãn cảnh sẽ tốt lên. Ngũ quan xấu được thể hiện qua:

  • Mắt: Mắt tam giác (đại ác), tròng mắt lồi ra ngoài, mắt trợn, mắt lộ tia máu (thường gặp tai họa, bạo bệnh, đoản thọ).
  • Lông mày: lông mày thưa (ít anh em, cô độc, bất hòa), lông mày có sợi lông xoắn, vặn (cuộc sống kém minh mẫn, bản năng).
  • Tai: tai mỏng quá (hay gặp họa), tai không rõ luân quách, lỗ tai hẹp (không quảng đại, hay xăm soi người khác)
  • Miệng: Môi chúm (bần hàn), cười hở lợi (tướng khắc chồng), miệng thuyền úp (tham lam, tiêu cực, chỉ biết nghĩ đến bản thân); nói sùi bọt mép, nói chảy dãi là người nói bừa).
  • Mũi: Sống mũi hẹp (cô độc), mũi lệch vẹo (gian trá, thâm hiểm), sơn căn – vị trí nằm giữa 2 mắt có nốt ruồi, sẹo…( dễ bị pháp luật sờ gáy).

Mục đích của nhân tướng học là dự đoán việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Cụ thể với người mang tướng mặt chữ Phong thì cần bớt tính kênh kiệu, học cách kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh hơn trong mọi vấn đề… có như vậy cuộc sống mới thuận lợi và suôn sẻ.

Khi đánh giá tướng mặt tổng quan, ngoài việc dựa trên hình dáng theo các chữ cổ, các nhà tướng học còn dựa theo yếu tố Ngũ hành. Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Rất hiếm người có khuôn mặt ngũ hành chuẩn cách, đa phần mọi người thường mang hai hoặc nhiều đặc điểm ngũ hành trên khuôn mặt.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.